:: Trang Chủ
» Lưu Bút
» Diễn Đàn
» Chơi games
» Nghe nhạc
» Xem phim
» Truyện tranh
» Avatars
» Phòng Tranh

Thơ Tình
Truyện Tình
Vườn tình yêu
Nghệ Thuật Sống
Danh ngôn tình yêu

Tin căn bản
Mẹo vặt
Đồ họa
Kho Download

Học tiếng Anh
Học tiếng Hàn
Học tiếng Hoa

T==============T
ID:  PASS:  
» Quên mật khẩu   » Đăng ký tài khoản mới
Hỏi và đáp
Hôm nay,  
TRANG CHỦ
Lưu bút
Tình yêu
Diễn đàn
Nghe nhạc
Xem phim
Chơi game
Phòng tranh
Quy định
Hỏi đáp
Tình Yêu
Thơ Tình
Truyện Tình
Nghệ Thuật Sống
Vườn Tình Yêu
Tâm Hồn Cao Thượng
Tin Học
Tin Căn Bản
Mẹo Vặt
Đồ Họa
Internet - Web
Kho Download
IT 360°
Giải Trí
Danh Ngôn
Thơ Thẩn
Truyện Cười
Truyện Ngắn
Truyện Ngụ Ngôn
Truyện Truyền Thuyết
Cổ tích - Sự tích
Thế giới games
Học Ngoại Ngữ
Tiếng Anh
Tiếng Hàn
Tiếng Hoa
English audio
English story
Học qua bài hát
Văn phạm tiếng Anh
Kỷ niệm áo trắng
Người thầy
Thơ áo trắng
Kỷ niệm không phai
LIÊN KẾT
Tiếng Anh

Học tiếng Anh không phải là điều quá khó

        Tác giả: Thanh Sơn - Global Education

Nếu bạn giống như hầu hết những người học tiếng Anh khác, bạn thực sự, thực sự muốn học tiếng Anh nhưng việc đó quá khó khăn. Bạn muốn học nói, nghe, đọc, viết tiếng Anh để đạt mức cao hơn trình độ hiện tại nhưng việc đó thật vất vả.

Chẳng dễ gì để tìm được thời gian luyện tập để cải thiện. Bạn cảm thấy như mình chẳng tiến bộ chút nào. Đôi khi bạn còn muốn bỏ cuộc. Có một tin vui là bạn không hề đơn độc, bạn cũng không phải là một người học kém.

Sự thực là học tiếng Anh hay bất cứ ngoại ngữ nào khác rất, rất khó. Đặc biệt nếu bạn học tiếng Anh tại một thành phố không thường xuyên nói tiếng Anh nên bạn chẳng có nhiều cơ hội được sử dụng. Nhưng ngay cả ở một thành phố nói tiếng Anh, việc đó cũng rất khó. Rất nhiều sinh viên đã tới Canada hay Mỹ sống 6 tháng hoặc 1 năm và đã trở về trong nỗi thất vọng vì họ không hề nói tiếng Anh khá hơn.

Vì vậy, sự thật là việc đó rất khó, đòi hỏi nhiều thời gian và sự luyện tập. Nhưng nếu bạn có thể tìm ra cách luyện tập tiếng Anh làm bạn thích thú và tạo ra được môi trường tiếng Anh xung quanh thường xuyên hơn thì việc học tiếng có thể sẽ trở nên vui hơn và dần dần bạn sẽ tiến bộ.

1. Làm cho việc học trở nên thú vị, hay ho và thực tiễn.

Bạn sẽ mất NHIỀU thời gian học tiếng Anh. Hãy cố gắng làm cho việc đó thật vui đối với bạn. Thay vì phải cố nhớ những danh sách từ vựng dài bất tận trong sách hoặc trên các trang Web, hãy đọc những gì làm bạn thích thú bằng tiếng Anh. Cố gắng nghe đài hoặc các chương trình phát sóng tiếng Anh trên mạng về những chủ đề bạn quan tâm. Những ngày này, bạn có thể tìm thấy hầu hết bất cứ chủ đề nào trên mạng. Nếu học tiếng Anh là một việc khó khăn và mệt mỏi làm bạn thấy ghét thì bạn sẽ không thể học tiếng Anh nhanh được. Hãy làm cho nó vui lên!

2. Đăng ký một chương trình học tiếng.

Tự tạo động lực cho bản thân rất khó. Chúng ta lên kế hoạch học tập rồi lại chẳng có thời gian. Tham gia một khóa học tiếng Anh chính thức, trên mạng hoặc ngoài đời có thể giúp được bạn. Kể cả trả cho một người nào đó nói tiếng Anh để họ dành thời gian gặp bạn hai hoặc ba tiếng một tuần cũng giúp ích được, thậm chí họ không phải là giáo viên chuyên nghiệp. Chỉ cần nói với một người nào đó, kể cả một đứa trẻ, cũng giúp ích được. Tóm lại là cố gắng tự ràng buộc mình vào những thời gian quy định để bạn PHẢI học, ngay cả khi bạn không cảm thấy thích điều đó.

3. Nếu có thể, hãy sử dụng các nguồn tiếng Anh trên mạng.

Giờ đây có hàng vạn trang Web học tiếng Anh trên mạng. Có một số trang không rất hay, nhưng cũng có những trang rất tốt. Http://www.hocngoaingu.com.vn hay http://www.globaledu.vn là một trong những trang như thế. Hãy tìm kiếm những trang mà bạn thích. Cũng vậy, chat và gửi tin nhắn trong diễn đàn với những người nước ngoài cũng đang học tiếng Anh. Tất nhiên nếu bạn có thể nói chuyện với những người nói tiếng Anh bản xứ thì thật tuyệt, nhưng nếu bạn không thể thì cũng rất hữu ích nếu bạn chat, email và gửi tin nhắn cho những người đang học tiếng Anh. Việc đó khiến bạn luyện tập được những gì bạn học và giúp bạn học nhanh hơn. Cũng có rất nhiều nguồn như các bài kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh trực tuyến, các trang Web luyện nghe, các câu đố vui tiếng Anh, và còn nhiều, nhiều nữa. Nếu có thể thì tốt nhất là luyện tập các kỹ năng nghe và nói trong những tình huống thực tế, nhưng việc này không phải lúc nào cũng có thể và cũng chẳng dễ.

4. Sử dụng hoặc bạn sẽ đánh mất nó.

“Use it or Lose it” là một câu thành ngữ tiếng Anh có nghĩa là nếu bạn không sử dụng một kỹ năng mới thường xuyên bằng cách luyện tập thì bạn sẽ nhanh chóng quên mất. Thậm chí có nhiều sinh viên rất giỏi, có kỹ năng giao tiếp tiếng Anh tuyệt vời khi ra trường nhưng sau một hoặc hai năm, họ đã nhanh chóng quên rất nhiều tiếng Anh do không sử dụng nó. Họ không chịu luyện tập. Vì thế hãy củng cố hoặc duy trì những gì bạn đã học bằng cách luyện tập nó, nếu không bạn sẽ nhanh chóng quên hết.

5. Hãy tốt bụng và kiên nhẫn với bản thân.

Nếu bạn bực mình sao mình học tiếng Anh chậm thế, điều đó chỉ làm cho việc học khó hơn thôi. HỌC MỘT NGÔN NGỮ ĐỐI VỚI MỌI NGƯỜI ĐỀU RẤT KHÓ. MỌI NGƯỜI ĐỀU THẤY THẤT VỌNG. MỌI NGƯỜI ĐỀU MUỐN TỪ BỎ. MỌI NGƯỜI ĐỀU CẢM THẤY MÌNH “NGỐC NGHẾCH” HOẶC THẤY MÌNH HỌC LÂU VÀO. ĐỪNG BỎ CUỘC!!!

Đã được xem 5362 lần
Sưu tầm bởi: Gõ Kiến
Cập nhật ngày 14/12/2006


CẢM NHẬN
Chưa có cảm nhận nào đc viết cho bài này!
TÌM KIẾM

Search
« Tìm nâng cao »
TIÊU ĐIỂM
Học tiếng Anh qua bài hát
Nghe special V.O.A như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất?
Những website học tiếng Anh
10 mẹo học từ vựng
3 Cách Giúp Bạn Phát Âm Chuẩn Và “Ngọt”
8 bí quyết học nói tiếng Anh
Xây dựng chiến lược- phương pháp học tiếng Anh hiệu quả
Bí quyết để học nghe hiệu quả nhất
Học tiếng Anh qua các trò chơi phiêu lưu
Bí quyết làm tăng "dung lượng" bộ nhớ khi học từ vựng
SÔI ĐỘNG NHẤT
Lần gặp đầu tiên
Lần gặp đầu tiên
Em mất anh, mãi mãi mất anh!
Ý nghĩa của hoa hồng xanh
Gửi Lại Chút Yêu Thương
Tự tình....
(^-^)+(^-^)...Nhớ Em...(^-^)+(^-^)
(^-^)+(^-^)...Nhớ Em...(^-^)+(^-^)
(^-^)+(^-^)...Nhớ Em...(^-^)+(^-^)
Mưa Trên Đảo Nhỏ
LIÊN KẾT WEB
Game Online
Học thiết kế web
Xem phim - Nghe nhạc
Nhạc Flash
Truyện Tranh
Avatars
Chat trên web
NHÀ TÀI TRỢ
 
Thung lũng Hoa Hồng - Mảnh đất của TÌNH YÊU - Diễn đàn TÌNH YÊU lớn nhất Việt Nam- Love Land - Informatics - Relax worlds
Tình Yêu | Tin Học | Giải Trí | Ngoại ngữ | Nghe nhạc | Xem phim | Flash games | Truyện tranh | Thế giới avatars | 15 phút chia sẻ | Lưu bút
Copyright © 2005 Thung Lũng Hoa Hồng. - All rights reserved. Designed and Coded by Thành Nha