:: Trang Chủ
» Lưu Bút
» Diễn Đàn
» Chơi games
» Nghe nhạc
» Xem phim
» Truyện tranh
» Avatars
» Phòng Tranh

Thơ Tình
Truyện Tình
Vườn tình yêu
Nghệ Thuật Sống
Danh ngôn tình yêu

Tin căn bản
Mẹo vặt
Đồ họa
Kho Download

Học tiếng Anh
Học tiếng Hàn
Học tiếng Hoa

T==============T
ID:  PASS:  
» Quên mật khẩu   » Đăng ký tài khoản mới
Hỏi và đáp
Hôm nay,  
TRANG CHỦ
Lưu bút
Tình yêu
Diễn đàn
Nghe nhạc
Xem phim
Chơi game
Phòng tranh
Quy định
Hỏi đáp
Tình Yêu
Thơ Tình
Truyện Tình
Nghệ Thuật Sống
Vườn Tình Yêu
Tâm Hồn Cao Thượng
Tin Học
Tin Căn Bản
Mẹo Vặt
Đồ Họa
Internet - Web
Kho Download
IT 360°
Giải Trí
Danh Ngôn
Thơ Thẩn
Truyện Cười
Truyện Ngắn
Truyện Ngụ Ngôn
Truyện Truyền Thuyết
Cổ tích - Sự tích
Thế giới games
Học Ngoại Ngữ
Tiếng Anh
Tiếng Hàn
Tiếng Hoa
English audio
English story
Học qua bài hát
Văn phạm tiếng Anh
Kỷ niệm áo trắng
Người thầy
Thơ áo trắng
Kỷ niệm không phai
LIÊN KẾT
Mẹo Vặt

Tạo nhãn cho CD-DVD bằng “Easy CD and DVD Cover Creator”

        Tác giả: THIÊN TRANG

 Bên ngoài vỏ hộp của mỗi một CD-DVD mới đều được đính kèm một nhãn bìa ảnh được thiết kế vô cùng bắt mắt để hấp dẫn người mua.

Bạn có thể thiết kế nhãn bìa ảnh này một cách dễ dàng bằng “Easy CD and DVD Cover Creator”.

Cách sử dụng Easy CD and DVD Cover Creator (ECC) cũng khá dễ dàng, bạn chỉ cần lên mạng để tải về những hình ảnh phù hợp nhất cho vỏ CD nhạc hoặc DVD của mình là đã có thể “sánh vai” với những nhà thiết kế poster ảnh chuyên nghiệp. Cách làm như sau:

1. Thiết kế nhãn bìa cho CD.

Chọn “Standard CD case & Label" trong giao diện “Create a New Cover” -> Nhấn “Continue” để vào giao diện thiết kế chính.

a. Thiết kế mặt trước cho nhãn bìa CD.

Kết quả sau khi thiết kế xong mặt trước nhãn bìa CD

Chọn “View Front Cover” -> nhấn vào nút “Choose Image” để tìm đến ảnh số minh họa cho CD để Open nó ra trên giao diện chính. Nếu muốn đổi hình ảnh khác thì nhấn vào “Clear Image” để sau đó chọn lại -> Nhấn vào nút “Cover Text” để vào giao diện “Cover Text” -> gõ tên đĩa CD hoặc một miêu tả “giật gân” nào đó cho đĩa CD của bạn vào ô “Front Cover Title”“Front Cover Text” -> sau khi nhấn OK là những gì bạn gõ vào sẽ hiện lên trên ảnh của bìa trước.

Bạn có thể vào “Font” để chọn  font chữ, cỡ chữ hoặc màu sắc cho bìa trước của CD, hoặc nhấn vào các nút Left, Center, Right để canh trái, phải, giữa cho văn bản.. Đáng tiếc là ECC lại không hỗ trợ các font chữ tiếng Việt. Đến đây, xem như bạn đã hoàn tất việc thiết kế mặt trước của nhãn bìa CD.

b. Thiết kế mặt sau cho nhãn bìa CD.

Giao diện "Edit Track Listing"

Chọn “View Back Cover” -> Nhấn vào “Choose Image” để tìm đến ảnh số mà bạn muốn dùng làm hình ảnh chính cho nhãn bìa của mình để “Open” nó ra trên giao diện chính -> Nhấn vào “Track Listing” để vào giao diện “Edit Track Listing” -> Gõ tên CD vào ô “Spine Text” -> lần lượt click chọn vào các ô văn  bản ở “Title” để gõ vào tên bài hát và tên ca sĩ… -> click chọn vào các ô ở “Length” để nhập vào thời gian chơi của mỗi bài. Bạn có thể nhấn vào “Insert track” để thêm vào tựa đề các bài hát -> Nhấn “OK” để chèn danh sách bài hát vào ảnh số -> Cuối cùng chọn “Font” để chỉnh font, màu sắc, kích thước cho chữ. Đến đây, xem như bạn đã hoàn tất việc thiết kế mặt sau cho nhãn bìa CD.

Kết quả sau khi thiết kế xong mặt sau nhãn bìa CD

c. Thiết kế nhãn cho chính đĩa CD.

Nhấn vào “View Disk” và thực hiện mọi công đoạn hệt như việc thiết kế mặt trước (View Front Cover), nhưng kết quả của công đoạn này là thiết kế nên loại nhãn hình tròn để bạn dán trực tiếp vào đĩa CD.

Sau khi hoàn tất 3 công đoạn thiết kế, bạn có thể nhấn vào nút “Print” để in ra “tác phẩm” của mình. Nếu được trang bị máy in màu cao cấp thì sản phẩm của bạn sẽ chuyên nghiệp không  kém so với các nhãn đĩa của các cửa hàng. Ngoài ra, bạn có thể lưu lại sản phẩm của mình bằng cách nhấn vào nút “Save” để ECC lưu lại mọi thiết kế dưới dạng file EZC.

2. Thiết kế nhãn bìa cho DVD.

Về nguyên tắc, việc thiết kế nhãn bìa cho vỏ hộp DVD cũng gần giống hệt như việc thiết kế cho CD. Chọn “Standard DVD Case & Label” -> Nhấn “Continue” để vào giao diện thiết kế chính là “Create a New Cover”

Chọn “View Cover” -> nhấn vào “Choose Image” để chọn ảnh -> Nếu bạn muốn sử dụng 1 ảnh số cho toàn bộ nhãn bìa DVD thì chọn “Choose one image for the whole cover”. Còn nếu muốn ảnh mặt trước và mặt sau của bìa là khác nhau thì chọn lấy “Choose separate back/front image”.

Các công đoạn thiết kế cho DVD cũng hệt như cho CD, chủ yếu là 2 công đoạn chọn ảnh và chèn văn bản. Còn việc thiết kế nhãn cho chính đĩa DVD thì giống hoàn toàn việc thiết kế nhãn cho chính đĩa CD.

Công ty Easycover Design đang bán ra bản Easy CD and DVD Cover Creator 4.12 với giá chỉ là 9,95 USD. Bạn đọc quan tâm có thể vào đây để tải về bản dùng thử với dung lượng khoảng 1,5 MB.

 

Đã được xem 2453 lần
Sưu tầm bởi: Gõ Kiến - TTO
Cập nhật ngày 05/12/2006


TÌM KIẾM

Search
« Tìm nâng cao »
TIÊU ĐIỂM
Biểu tượng cảm xúc cho facebook - facebook emotions
Chát ấn tượng với Yahoo! Friend
Các cách xoá nick Yahoo
Ngộ nghĩnh phần mềm trang trí desktop
Tạo Avatar dễ dàng và miễn phí
Hướng dẫn sử dụng Cool Edit Pro 2.1
Tạo nền cho thư mục, USD, ổ cứng,...
Tạo biểu tượng khi chát
Biểu tượng cảm xúc cho Yahoo
Chat ấn tượng
SÔI ĐỘNG NHẤT
Lần gặp đầu tiên
Lần gặp đầu tiên
Em mất anh, mãi mãi mất anh!
Ý nghĩa của hoa hồng xanh
Gửi Lại Chút Yêu Thương
Tự tình....
(^-^)+(^-^)...Nhớ Em...(^-^)+(^-^)
(^-^)+(^-^)...Nhớ Em...(^-^)+(^-^)
(^-^)+(^-^)...Nhớ Em...(^-^)+(^-^)
Mưa Trên Đảo Nhỏ
LIÊN KẾT WEB
Game Online
Học thiết kế web
Xem phim - Nghe nhạc
Nhạc Flash
Truyện Tranh
Avatars
Chat trên web
NHÀ TÀI TRỢ
 
Thung lũng Hoa Hồng - Mảnh đất của TÌNH YÊU - Diễn đàn TÌNH YÊU lớn nhất Việt Nam- Love Land - Informatics - Relax worlds
Tình Yêu | Tin Học | Giải Trí | Ngoại ngữ | Nghe nhạc | Xem phim | Flash games | Truyện tranh | Thế giới avatars | 15 phút chia sẻ | Lưu bút
Copyright © 2005 Thung Lũng Hoa Hồng. - All rights reserved. Designed and Coded by Thành Nha