:: Trang Chủ
» Lưu Bút
» Diễn Đàn
» Chơi games
» Nghe nhạc
» Xem phim
» Truyện tranh
» Avatars
» Phòng Tranh

Thơ Tình
Truyện Tình
Vườn tình yêu
Nghệ Thuật Sống
Danh ngôn tình yêu

Tin căn bản
Mẹo vặt
Đồ họa
Kho Download

Học tiếng Anh
Học tiếng Hàn
Học tiếng Hoa

T==============T
ID:  PASS:  
» Quên mật khẩu   » Đăng ký tài khoản mới
Hỏi và đáp
Hôm nay,  
TRANG CHỦ
Lưu bút
Tình yêu
Diễn đàn
Nghe nhạc
Xem phim
Chơi game
Phòng tranh
Quy định
Hỏi đáp
Tình Yêu
Thơ Tình
Truyện Tình
Nghệ Thuật Sống
Vườn Tình Yêu
Tâm Hồn Cao Thượng
Tin Học
Tin Căn Bản
Mẹo Vặt
Đồ Họa
Internet - Web
Kho Download
IT 360°
Giải Trí
Danh Ngôn
Thơ Thẩn
Truyện Cười
Truyện Ngắn
Truyện Ngụ Ngôn
Truyện Truyền Thuyết
Cổ tích - Sự tích
Thế giới games
Học Ngoại Ngữ
Tiếng Anh
Tiếng Hàn
Tiếng Hoa
English audio
English story
Học qua bài hát
Văn phạm tiếng Anh
Kỷ niệm áo trắng
Người thầy
Thơ áo trắng
Kỷ niệm không phai
LIÊN KẾT
Mẹo Vặt

Tương lai mờ mịt của DisplayPort

        Tác giả: tranlong_pc

Hiện thời, chuẩn giao tiếp này chưa tỏ ra có ích về mặt chi phí hay về chất lượng hình ảnh so với giao tiếp HDMI đã quá tốt.

Dell đang đấu tranh cho chuẩn giao tiếp mà không ai cần dùng.

Dell đang cố chứng tỏ mình là người đi đầu trong công nghệ khi mong muốn thay cổng DVI bằng DisplayPort trên MTXT, PC và màn hình tương lai. Tuy nhiên, kế hoạch này chỉ gặp một vấn đề duy nhất: đó là không ai cần giao tiếp hiển thị này. Bạn có thể xem chi tiết về giao tiếp DisplayPort đã đăng trên TGVT (ID:A0802_98).
Hiện thời, chuẩn giao tiếp này chưa tỏ ra có ích về mặt chi phí hay về chất lượng hình ảnh so với giao tiếp HDMI đã quá tốt. DisplayPort xuất hiện chỉ khiến người dùng bối rối. Tệ hơn nữa khi Dell có kế hoạch sản xuất màn hình DisplayPort không tương thích ngược được với máy tính cá nhân hiện nay.

Tiến thoái lưỡng nan

Dell, HP, Samsung và những hãng khác bắt đầu quan tâm đến chuẩn giao tiếp này hồi năm 2003 và thật có lý khi giao tiếp mở (bản quyền) này xuất hiện thay thế cho giao tiếp VGA và DVI cũ kỹ. Chắc hẳn điều này nghe hấp dẫn hơn so với khi phải trả phí bản quyền để dùng giao tiếp số mới HDMI trên HDTV (các công ty dùng HDMI hiện phải trả 4 cent/thiết bị cộng thêm phí 10.000USD/năm).

Nếu lúc đó DisplayPort xuất hiện trên thị trường thì giờ chúng ta hẳn đang vui vẻ dùng nó trên PC. Thay vào đó, chuẩn này cần phải mất nhiều năm để trưởng thành (các chuẩn khác vẫn thế) và mọi người bắt đầu chấp nhận giao tiếp HDMI khi màn hình HDTV bùng nổ. HDMI hiện cũng có mặt trên rất nhiều PC và màn hình của các nhà sản xuất lớn, trong đó có cả Dell.

Mặc dù HDMI đang cố trở thành chuẩn giao tiếp số nhưng bánh xe DisplayPort cũng bắt đầu chuyển bánh. Vài năm trước, Dell công bố màn hình DisplayPort đầu tiên: UltraSharp 3008WFP 30”. Thú vị là LCD (giá 1999USD) này cũng có cổng HDMI (find.pcworld.com/59709).

Ngay cả Dell cũng nhận thấy không thể loại bỏ HDMI vì chuẩn này quá tốt và đó cũng là lý do Dell vẫn tiếp tục hỗ trợ HDMI trên các thiết bị tiêu dùng của hãng. Tuy vậy, Dell vẫn cho rằng DisplayPort là một lựa chọn hợp lý cho các sản phẩm dành cho doanh nghiệp.

Bạn nghĩ sao nếu màn hình, MTXT hay MTĐB tại công ty lại có giao tiếp số khác với những thiết bị ở nhà của bạn và mỗi ngày bạn lại phải mang chiếc MTXT ở công ty về kết nối với màn hình MTĐB ở nhà mình? Hơn nữa, người dùng doanh nghiệp nhỏ lúc nào cũng gộp chung sản phẩm tiêu dùng và công cụ kinh doanh.

Người ủng hộ DisplayPort muốn chứng tỏ giao tiếp này trong tương lai sẽ tương thích với HDMI nhưng đó sẽ là hỗ trợ tùy chọn và có thể cả người bán lẫn người dùng đều phải trả tiền khi muốn có giao tiếp này.

Ngoài ra, DisplayPort cũng tỏ dấu hiệu thất thế khi xem xét kỹ hơn. Ví dụ, không có gì đảm bảo là sử dụng chuẩn này không cần phải trả phí bản quyền. Khả năng kết nối với nhiều màn hình của nó có vẻ hay nhưng bạn cũng có thể làm được điều tương tự với công nghệ DisplayLink và USB. Những tính năng như hub USB và webcam có thể có trên DisplayPort đến nay vẫn chưa thấy xuất hiện. Cuối cùng, Dell cho rằng DisplayPort giúp tạo ra loại màn hình điều khiển trực tiếp rẻ hơn màn hình hiện nay, nhưng không may là nó lại không phù hợp với hàng triệu MTXT và MTĐB mọi người đang dùng.

DisplayPort là một ý tưởng hay nhưng đã bỏ lỡ cơ hội chinh phục thị trường. Nếu cứ cố sản xuất thì Dell và phe ủng hộ DisplayPort chỉ càng làm cho người dùng hoang mang thêm.

Đã được xem 2026 lần
Sưu tầm bởi: tranlong_pc
Cập nhật ngày 07/05/2008


Bài mới hơn ...
 
Bài cũ hơn ...
TÌM KIẾM

Search
« Tìm nâng cao »
TIÊU ĐIỂM
Biểu tượng cảm xúc cho facebook - facebook emotions
Chát ấn tượng với Yahoo! Friend
Các cách xoá nick Yahoo
Ngộ nghĩnh phần mềm trang trí desktop
Tạo Avatar dễ dàng và miễn phí
Hướng dẫn sử dụng Cool Edit Pro 2.1
Tạo nền cho thư mục, USD, ổ cứng,...
Tạo biểu tượng khi chát
Biểu tượng cảm xúc cho Yahoo
Chat ấn tượng
SÔI ĐỘNG NHẤT
Lần gặp đầu tiên
Lần gặp đầu tiên
Em mất anh, mãi mãi mất anh!
Ý nghĩa của hoa hồng xanh
Gửi Lại Chút Yêu Thương
Tự tình....
(^-^)+(^-^)...Nhớ Em...(^-^)+(^-^)
(^-^)+(^-^)...Nhớ Em...(^-^)+(^-^)
(^-^)+(^-^)...Nhớ Em...(^-^)+(^-^)
Mưa Trên Đảo Nhỏ
LIÊN KẾT WEB
Game Online
Học thiết kế web
Xem phim - Nghe nhạc
Nhạc Flash
Truyện Tranh
Avatars
Chat trên web
NHÀ TÀI TRỢ
 
Thung lũng Hoa Hồng - Mảnh đất của TÌNH YÊU - Diễn đàn TÌNH YÊU lớn nhất Việt Nam- Love Land - Informatics - Relax worlds
Tình Yêu | Tin Học | Giải Trí | Ngoại ngữ | Nghe nhạc | Xem phim | Flash games | Truyện tranh | Thế giới avatars | 15 phút chia sẻ | Lưu bút
Copyright © 2005 Thung Lũng Hoa Hồng. - All rights reserved. Designed and Coded by Thành Nha