:: Trang Chủ
» Lưu Bút
» Diễn Đàn
» Chơi games
» Nghe nhạc
» Xem phim
» Truyện tranh
» Avatars
» Phòng Tranh

Thơ Tình
Truyện Tình
Vườn tình yêu
Nghệ Thuật Sống
Danh ngôn tình yêu

Tin căn bản
Mẹo vặt
Đồ họa
Kho Download

Học tiếng Anh
Học tiếng Hàn
Học tiếng Hoa

T==============T
ID:  PASS:  
» Quên mật khẩu   » Đăng ký tài khoản mới
Hỏi và đáp
Hôm nay,  
TRANG CHỦ
Lưu bút
Tình yêu
Diễn đàn
Nghe nhạc
Xem phim
Chơi game
Phòng tranh
Quy định
Hỏi đáp
Tình Yêu
Thơ Tình
Truyện Tình
Nghệ Thuật Sống
Vườn Tình Yêu
Tâm Hồn Cao Thượng
Tin Học
Tin Căn Bản
Mẹo Vặt
Đồ Họa
Internet - Web
Kho Download
IT 360°
Giải Trí
Danh Ngôn
Thơ Thẩn
Truyện Cười
Truyện Ngắn
Truyện Ngụ Ngôn
Truyện Truyền Thuyết
Cổ tích - Sự tích
Thế giới games
Học Ngoại Ngữ
Tiếng Anh
Tiếng Hàn
Tiếng Hoa
English audio
English story
Học qua bài hát
Văn phạm tiếng Anh
Kỷ niệm áo trắng
Người thầy
Thơ áo trắng
Kỷ niệm không phai
LIÊN KẾT
Internet - Web

Cách đơn giản để tăng tốc mạng Internet

       

Nhu cầu truy cập Internet đang bùng nổ cả về số lượng và tốc độ. Do đó, để cải thiện tốc độ lướt web ở những vùng dân cư đông đúc và tận dụng tối đa đường truyền tốc độ cao hiện nay, người dùng có thể thực hiện một số cách đơn giản dưới đây.

Nâng cấp lên chuẩn 802.11n

Nâng cấp lên một bộ định tuyến (Router) mới sẽ hỗ trợ tốt hơn tốc độ truy cập mạng Internet. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng khi tất cả các thiết bị kết nối đều hỗ trợ chuẩn này. Chẳng hạn như, một router mới cộng với laptop cũ sẽ không tăng hiệu suất của bạn nhiều, trừ khi bạn ở vùng ngoại ô ít người truy cập mạng. Vì trong trường hợp đó, mạng của bạn có thể đạt hiệu suất tốt hơn đơn giản vì tín hiệu của bộ định tuyến mới mạnh hơn. Nếu bạn muốn đạt được thông lượng tốt nhất từ bộ định tuyến theo chuẩn 802.11n, bạn phải sử dụng kiểu mã hóa WPA2 (hoặc không mã hóa tất cả). Mã hóa WPA cũ hoạt động với tốc độ bằng nửa tốc độ tối đa theo lý thuyết mà chuẩn 802.11n cung cấp. Do đó, ngoài bộ router mới, khi chọn máy tính người dùng nên chọn có kết nối chuẩn 802.11n.

Di chuyển ăng ten bắt sóng

Cách dễ dàng nhất để thay đổi hiệu suất mạng của bạn là di chuyển các ăng ten trên bộ định tuyến để chúng có thể bắt sóng tốt hơn. Chẳng hạn như, thử đặt thẳng, bẻ cong 45 độ,…Tuy nhiên, tùy thuộc vào bộ định tuyến mà việc điều chỉnh ăng ten có thể tăng lên khoảng 20% thông lượng mạng.

Bên cạnh đó, bạn cũng phải di chuyển bộ định tuyến. Nhiều người dùng nghĩ rằng, mỗi lần router được lắp đặt, chúng cần để nguyên chỗ đó. Nguyên tắc đặt modem là chọn vị trí càng gần nơi máy tính sẽ sử dụng thường xuyên là tốt nhất. Nếu bạn có nhiều máy tính trong nhà thì nên đặt các thiết bị mạng của bạn được tập trung. Nếu có quá nhiều thiết lập mạng, thì modem và router nên được đặt ở tầng 1, nơi mà khoảng cách và sự giao thoa kết hợp làm chậm việc giảm mạng sẽ yếu đi.

Kiểm tra người xâm phạm

Hiệu suất mạng sẽ giảm khi một lượng lớn thiết bị truy cập cùng một lúc. Bạn có thể giám sát việc sử dụng Internet của chính bạn nếu bạn không phải là người duy nhất sử dụng kết nối. Hãy xác định xem có kẻ nào đang “xài chùa” mạng của bạn hay không, tham khảo danh sách trình khách DHCP trong công cụ cấu hình của router. Danh sách này nhận dạng mỗi thứ được kết nối với mạng, gồm các địa chỉ MAC và các tên máy tính kết nối. Đừng lo lắng nếu nhìn thấy nhiều thiết bị hơn số máy tính của bạn; trong đó máy in không dây, thiết bị rạp hát tại gia, máy chủ media, smartphone, và các thiết bị không dây khác có thể xuất hiện trên danh sách này. Nhưng nếu bạn tìm thấy thiết bị nào không phải của bạn, bạn nên nâng cấp lên mức bảo mật Wi-Fi cao hơn và thay đổi khóa mã hóa và mật khẩu quản trị (admin).

Phân luồng “giao thông”

Nếu bạn đang tạo một mạng tiên tiến, hãy xem xét ưu tiên “giao thông” cho router. Giao thông ưu tiên là cho phép ưu tiên các thiết bị cần truy cập Internet dung lượng cao, chẳng hạn như cung cấp thoại và video được ưu tiên cao nhất để các cuộc gọi video không bị trễ và nói lắp, trong khi đó tải email và tệp tin nên chọn ở mức ưu tiên thấp hơn.

Ngày nay, ngày càng nhiều router bổ sung thêm các chức năng kiểm soát chất lượng dịch vụ (QoS). Vì vậy, người dùng nên tìm kiếm các mẫu router có hỗ trợ QoS để đảm bảo cho việc truy cập mạng Internet hiệu quả hơn.

Đã được xem 7044 lần
Sưu tầm bởi: Gõ Kiến
Cập nhật ngày 12/03/2011


TÌM KIẾM

Search
« Tìm nâng cao »
TIÊU ĐIỂM
Một số hiệu ứng trỏ chuột cho website
Thiết kế web cá nhân
Thủ thuật cho Yahoo! Messenger
Một số web site lưu trữ dữ liệu trực tuyến miễn phí
Cách căn giữa trang Web sử dụng CSS
Những cái chết lãng xẹt nhất thế giới
Cách đơn giản để tăng tốc mạng Internet
Thiết kế web dễ hơn soạn văn bản
Những nguyên tắc vàng khi sử dụng Email
20 mẹo thiết kế web hữu ích nhất
SÔI ĐỘNG NHẤT
Lần gặp đầu tiên
Lần gặp đầu tiên
Em mất anh, mãi mãi mất anh!
Ý nghĩa của hoa hồng xanh
Gửi Lại Chút Yêu Thương
Tự tình....
(^-^)+(^-^)...Nhớ Em...(^-^)+(^-^)
(^-^)+(^-^)...Nhớ Em...(^-^)+(^-^)
(^-^)+(^-^)...Nhớ Em...(^-^)+(^-^)
Mưa Trên Đảo Nhỏ
LIÊN KẾT WEB
Game Online
Học thiết kế web
Xem phim - Nghe nhạc
Nhạc Flash
Truyện Tranh
Avatars
Chat trên web
NHÀ TÀI TRỢ
 
Thung lũng Hoa Hồng - Mảnh đất của TÌNH YÊU - Diễn đàn TÌNH YÊU lớn nhất Việt Nam- Love Land - Informatics - Relax worlds
Tình Yêu | Tin Học | Giải Trí | Ngoại ngữ | Nghe nhạc | Xem phim | Flash games | Truyện tranh | Thế giới avatars | 15 phút chia sẻ | Lưu bút
Copyright © 2005 Thung Lũng Hoa Hồng. - All rights reserved. Designed and Coded by Thành Nha