:: Trang Chủ
» Lưu Bút
» Diễn Đàn
» Chơi games
» Nghe nhạc
» Xem phim
» Truyện tranh
» Avatars
» Phòng Tranh

Thơ Tình
Truyện Tình
Vườn tình yêu
Nghệ Thuật Sống
Danh ngôn tình yêu

Tin căn bản
Mẹo vặt
Đồ họa
Kho Download

Học tiếng Anh
Học tiếng Hàn
Học tiếng Hoa

T==============T
ID:  PASS:  
» Quên mật khẩu   » Đăng ký tài khoản mới
Hỏi và đáp
Hôm nay,  
TRANG CHỦ
Lưu bút
Tình yêu
Diễn đàn
Nghe nhạc
Xem phim
Chơi game
Phòng tranh
Quy định
Hỏi đáp
Tình Yêu
Thơ Tình
Truyện Tình
Nghệ Thuật Sống
Vườn Tình Yêu
Tâm Hồn Cao Thượng
Tin Học
Tin Căn Bản
Mẹo Vặt
Đồ Họa
Internet - Web
Kho Download
IT 360°
Giải Trí
Danh Ngôn
Thơ Thẩn
Truyện Cười
Truyện Ngắn
Truyện Ngụ Ngôn
Truyện Truyền Thuyết
Cổ tích - Sự tích
Thế giới games
Học Ngoại Ngữ
Tiếng Anh
Tiếng Hàn
Tiếng Hoa
English audio
English story
Học qua bài hát
Văn phạm tiếng Anh
Kỷ niệm áo trắng
Người thầy
Thơ áo trắng
Kỷ niệm không phai
LIÊN KẾT
Kho Download

Quản lý username và password online bằng RoboForm

       

Mỗi khi gặp một diễn đàn lạ hoặc một chat room hay, có lẽ bạn sẽ “nhào vô” đăng ký để sử dụng ngay lập tức bằng một username hoặc password nào đó. Đáng tiếc rằng sau một thời gian ngưng sử dụng, hầu như bạn sẽ quên hết mọi thông tin mà mình đã đăng ký.

Ứng dụng tuyệt chiêu có tên “RoboForm” sẽ tự động ghi nhớ tại tất cả mọi usename và password mà bạn ở khai báo ở mọi chatroom, diễn đàn ở mức độ… vĩnh viễn mà bạn có thể sử dụng lại bất kỳ lúc nào. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ ghi nhớ luôn username và password của mọi tài khoản web mail mà bạn đang sử dụng như Yahoo Mail, Google Mail, HotMail…

Ngay khi cài đặt xong, RoboForm sẽ yêu cầu bạn đóng lại mọi trình duyệt mà bạn đang sử dụng với mục đích gắn bản thân nó vào các trình duyệt này như một Plug-in để bạn có thể sử dụng nó mọi lúc. RoboForm cũng đặt biểu tượng hoạt động của nó ở khay đồng hồ để bạn có thể sử dụng nó ngay khi chưa đăng nhập vào trình duyệt.

Ngay ở lần khởi động đầu tiên, RoboForm sẽ liệt kê toàn bộ danh sách username và password của mọi diễn đàn, chatroom hoặc webmail mà nó “săn lùng” được trong máy tính của bạn. Danh sách này dài hay ngắn còn tùy thuộc vào thói quen “lang thang trên net” của bạn, nhưng chắc chắn rằng RoboForm sẽ chẳng để sót lọt lại username hoặc pasword nào đã khai báo.

Cách sử dụng RoboForm cũng vô cùng dễ dàng và nó tương thích với hầu hết các trình duyệt chạy trong môi trường Windows hiện nay:

- Để tái sử dụng lại các tài khoản đã lưu hoặc do RoboForm lùng được thì bạn click chuột vào vào biểu tượng của nó trên trình duyệt để xổ ra toàn bộ menu chức năng -> chọn lấy “Login” để RoboForm liệt kê ra toàn bộ những tài khoản mà nó đã nhớ cùng đường dẫn đến địa chỉ cần truy cập đã được tích hợp sẵn -> sau đó bạn chỉ việc click chọn lấy bất kỳ tài khoản nào đã từng khai để sử dụng lại.

RoboForm hỗ trợ ghi nhớ mọi username và password online mà bạn vừa khai báo hoặc nhập vào. Chẳng hạn bạn vừa đăng ký xong một diễn đàn, một chatroom hoặc nhập xong password của một webmail… sau khi gõ “Enter” hoặc nhấn “OK” là RoboForm sẽ hiện ra giao diện “AutoSave Login” để yêu cầu bạn ghi lại mọi username hoặc password vào bản thân nó. Nếu bạn đồng ý bằng cách nhấn “Save” là nó sẽ tự động lưu lại mọi username và pasword để bạn sử dụng vĩnh viễn mà không cần nhớ cũng không cần gõ.

Để nhớ lại các password mà bạn đã nhập thì bạn phải vào chức năng “Edit”, cũng nằm trong menu “Login”, để hiện ra toàn bộ mọi tải khoản đã lưu, sau đó click chọn vào từng tài khoản để tham khảo.

- “Fill Form…” được xem là một trong những tính năng độc đáo nhất hạng của RoboForm. Chẳng hạn, bạn có 10 tài khoản Gmail và bạn đang ở giao diện chưa đăng nhập của Gmail, thì bạn nên vào RoboForm và chọn lấy “Fill Form..” -> lập tức username của 10 tài khoản Gmail sẽ hiện ra -> khi bạn click chọn bất kỳ Gmail nào cần dùng thì username và password của Gmail đó sẽ được tự động điền vào giao diện Gmail đang hiển thị.

RoboForm sẽ ghi mọi thông tin lưu trữ của nó trong thư mục C:\Documents and Settings\User\My Documents\My RoboForm Data\Default Profile\. Các file thông tin lưu đặc trưng của nó có định dạng là RFP mà khi nhấp đúng vào những file này là giao diện “Edit” ở “Login” sẽ hiện ra cho bạn tham khảo ngay lập tức. Bạn nên chép toàn bộ những file RFP này vào thẻ nhớ để đem đi sử dụng ở những máy mới.

Bạn cũng nên hoàn toàn yên tâm về độ bảo mật của RoboForm, vì ngay trong quá trình cài đặt nó đã yêu cầu bạn nhập vào password của riêng bạn, sau đó mã hóa dữ liệu bằng 1 trong 5 phương pháp mã hóa hiện đại nhất hiện nay là DES, 3DES,AES, Blowfish và RC6. Nếu muốn thay đổi password cũng như phương pháp mã hóa thì bạn nên vào “Options” và chọn “Secutity”.

Ngoài một số tính năng chính trên, RoboForm còn được trang bị rất nhiều tính năng hỗ trợ khác, cũng nằm trong menu chính, mà bạn có thể tự mình tìm hiểu.

Bản RoboForm dạng "Standard" đang được Công ty Siber Systems phân phối miễn phí
tại đây với dung lượng tải về khoảng 2,3 MB, còn bản chuyên nghiệp của RoboForm được bán ra với giá là 29,95 USD.

Download tài liệu này về máy
Đã được xem 2374 lần
Sưu tầm bởi: Gõ Kiến - QTM
Cập nhật ngày 27/07/2007


TÌM KIẾM

Search
« Tìm nâng cao »
TIÊU ĐIỂM
Tự làm thiệp Noel, năm mới tặng người thân
Hướng dẫn cài đặt, crack và sử dụng Winrar
Video Convert Master - Chương trình chuyển đổi video đa năng
Manga Download - Tải truyện tranh miễn phí
Tạo ảnh nghệ thuật chỉ trong tích tắc
Cách sử dụng photoshop CS
CHƯƠNG TRÌNH TẠO ECHO-REVERB ĐỂ HÁT KARAOKE trực tuến
Resize hình hàng loạt với ACDSee
Tạo thiệp mừng nhanh chóng
Cho máy tính chạy nhanh hơn… tên lửa
SÔI ĐỘNG NHẤT
Lần gặp đầu tiên
Lần gặp đầu tiên
Em mất anh, mãi mãi mất anh!
Ý nghĩa của hoa hồng xanh
Gửi Lại Chút Yêu Thương
Tự tình....
(^-^)+(^-^)...Nhớ Em...(^-^)+(^-^)
(^-^)+(^-^)...Nhớ Em...(^-^)+(^-^)
(^-^)+(^-^)...Nhớ Em...(^-^)+(^-^)
Mưa Trên Đảo Nhỏ
LIÊN KẾT WEB
Game Online
Học thiết kế web
Xem phim - Nghe nhạc
Nhạc Flash
Truyện Tranh
Avatars
Chat trên web
NHÀ TÀI TRỢ
 
Thung lũng Hoa Hồng - Mảnh đất của TÌNH YÊU - Diễn đàn TÌNH YÊU lớn nhất Việt Nam- Love Land - Informatics - Relax worlds
Tình Yêu | Tin Học | Giải Trí | Ngoại ngữ | Nghe nhạc | Xem phim | Flash games | Truyện tranh | Thế giới avatars | 15 phút chia sẻ | Lưu bút
Copyright © 2005 Thung Lũng Hoa Hồng. - All rights reserved. Designed and Coded by Thành Nha