:: Trang Chủ
» Lưu Bút
» Diễn Đàn
» Chơi games
» Nghe nhạc
» Xem phim
» Truyện tranh
» Avatars
» Phòng Tranh

Thơ Tình
Truyện Tình
Vườn tình yêu
Nghệ Thuật Sống
Danh ngôn tình yêu

Tin căn bản
Mẹo vặt
Đồ họa
Kho Download

Học tiếng Anh
Học tiếng Hàn
Học tiếng Hoa

T==============T
ID:  PASS:  
» Quên mật khẩu   » Đăng ký tài khoản mới
Hỏi và đáp
Hôm nay,  
TRANG CHỦ
Lưu bút
Tình yêu
Diễn đàn
Nghe nhạc
Xem phim
Chơi game
Phòng tranh
Quy định
Hỏi đáp
Tình Yêu
Thơ Tình
Truyện Tình
Nghệ Thuật Sống
Vườn Tình Yêu
Tâm Hồn Cao Thượng
Tin Học
Tin Căn Bản
Mẹo Vặt
Đồ Họa
Internet - Web
Kho Download
IT 360°
Giải Trí
Danh Ngôn
Thơ Thẩn
Truyện Cười
Truyện Ngắn
Truyện Ngụ Ngôn
Truyện Truyền Thuyết
Cổ tích - Sự tích
Thế giới games
Học Ngoại Ngữ
Tiếng Anh
Tiếng Hàn
Tiếng Hoa
English audio
English story
Học qua bài hát
Văn phạm tiếng Anh
Kỷ niệm áo trắng
Người thầy
Thơ áo trắng
Kỷ niệm không phai
LIÊN KẾT
Vườn Tình Yêu

Khi tình yêu ra đi

        Tác giả: Theo Chí Công /Đàn ông

Tình yêu là một trong những cảm xúc được nghiên cứu nhiều nhất của con người. Đó là một cảm giác bí ẩn, khó tả và luôn luôn phải kiếm tìm. Chính vì thế, khi tình yêu đi vào ngõ cụt hay bị ép phải đi tới đường cùng, con người ta dễ rơi vào trạng thái đánh mất bản thân

 

Mặc dù yêu một ai đó khác có thể cũng là một cảm giác thần tiên không kém, nhưng rõ ràng cảm giác mất mát khi tình yêu tan vỡ vẫn khiến người ta cảm thấy đổ vỡ rất nhiều bên trong tâm hồn mỗi người. Khi bạn cảm thấy mình đang dần đánh mất bản thân sau chuyện đó, điều quan trọng là bạn nên tự biết nghĩ tới mình khi bạn không còn là một nửa của ai đó nữa.

Dưới đây là 10 điều bạn nên tự dặn lòng mỗi khi tình yêu “sinh biến”, những điều này đều khẳng định một điều, chúng ta quan trọng tới mức nào dù khi đang yêu hay khi ta chỉ có một mình.

1. Tránh xa tất cả những người xấu bụng

Bạn hãy loại bỏ tất cả những người mà bạn biết họ thường nói xấu sau lưng và quên đi người bạn gái/bạn trai chỉ coi bạn như một thứ vô giá trị. Khi xung quanh bạn là những điều tích cực, bạn sẽ có được năng lượng sống tích cực, bạn sẽ hấp dẫn được những người bạn muốn ở bên và những người muốn ở bên bạn. Tại sao phải lãng phí với những người chuyên nuôi những ý tưởng không tốt? Cuộc đời chúng ta quá ngắn và không có thì giờ cho những kẻ tào lao như vậy.

2. Đừng hối tiếc gì hết

Đúng là cuộc đời luôn đầy rẫy những ngả rẽ và sự bất ngờ song lại luôn có cách giải quyết riêng của nó. Nuối tiếc quá khứ có thể sẽ khiến bạn làm hỏng tương lai của mình. Hãy tập trung vào ở đây và bây giờ, hãy rút kinh nghiệm từ những lỗi lầm và sống thật hết mình, trọn vẹn.

3. Đừng lãng phí sức lực để thù ghét

Thù ghét khiến người ta mất quá nhiều thời gian và công sức, sẽ thú vị hơn nhiều nếu ta yêu ai đó hay thích một điều gì đó.

4. Sống cuộc đời vì chính bạn

Đừng cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người. Nếu cứ cố như vậy, bạn sẽ chỉ tự đánh mất mình mà thôi. Hãy cứ theo đuổi những giấc mơ của bạn và đừng để người khác chà đạp lên những gì họ không thể chạm tới.

5. Khiêu vũ mỗi ngày

Khiêu vũ giúp loại bỏ căng thẳng và thư giãn đầu óc. Khiêu vũ để kể một câu chuyện, khiêu vũ để quên, khiêu vũ để chọc cười ai đó. Đừng ngại nếu bạn có thể trông thật ngớ ngẩn… chẳng có ai ngớ ngẩn cả khi họ được hạnh phúc với chính bản thân mình.

6. Thách thức bản thân để trưởng thành hơn

Đừng lãng phí năng lượng khi luôn cảm thấy mình thấp kém. Chúng ta luôn có khả năng kỳ diệu trong việc mở rộng trí óc, cảm xúc và tâm hồn. Nếu bạn thấy mình mất mát người nào đó hay vật gì đó, hãy biết khỏa lấp khoảng trống này bằng một trải nghiệm mới. Hãy luôn tìm kiếm cơ hội trưởng thành và đừng bao giờ nuối tiếc quá khứ.

7. Hưởng thụ khoảng thời gian chỉ có một mình

Đừng sợ cảm giác cô đơn. Hãy tách mình ra khỏi bữa tối để hưởng thụ một đêm thứ bảy êm dịu. Bạn sẽ cảm thấy có nhiều điều ích lợi khi có được những khoảnh khắc tự do riêng mình và người khác sẽ phải khâm phục bạn vì điều đó.

8. Ôm một người thân thương nào đó mỗi ngày

Khoa học đã chứng minh rằng khi ta ôm một người thân yêu nào đó mỗi ngày thì ta sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn.

9. Có một cuốn sổ ghi chép

Bạn sẽ thấy biết ơn điều đó khi bạn trưởng thành. Nó cũng sẽ giúp bạn có một cái nhìn thật khách quan về những vấn đề diễn ra hàng ngày của bạn. Không chỉ vậy, bạn còn hiểu rõ mình hơn đồng thời nhìn nhận một cách rõ ràng về những suy nghĩ bên trong bản thân.

10. Yêu bản thân bạn hơn tất thảy những gì ai đó khác yêu/có thể yêu/sẽ yêu bạn

Dù quãng đời bạn sống lâu hay chóng thì cũng chẳng có ai ở bên bạn nhiều hơn chính bạn. Khi đã biết gắn bó và yêu thương chính bản thân mình, bạn sẽ thấy dễ dàng yêu thương những người xung quanh hơn. Nếu bạn không tôn trọng chính bạn thì bạn khó có thể trông chờ sự tôn trọng từ những người khác dành cho bạn.

Dù đang yêu hay đang thất tình thì những lời trên hẳn cũng sẽ để lại trong bạn ít nhiều ngẫm nghĩ. Suy cho cùng, khi bạn biết yêu thương bản thân mình, bạn cũng sẽ biết cách yêu thương và chăm sóc cho người khác và biết cách đứng dậy sau những cú ngã không may trong đời. Mỗi người đều có những quan niệm sống khác nhau, song hy vọng, 10 điều tự dặn lòng ở trên sẽ giúp ích bạn phần nào khi cuộc sống không hề đơn giản.

 

Đã được xem 2061 lần
Sưu tầm bởi: camchuong
Cập nhật ngày 15/08/2007


CẢM NHẬN
Chưa có cảm nhận nào đc viết cho bài này!
Bạn hãy đăng nhập để viết cảm nhận cho bài này
TÌM KIẾM

Search
« Tìm nâng cao »
TIÊU ĐIỂM
10 Tin Nhắn Ấm Áp
Em sẽ yêu anh nếu anh biết........
100 ĐIỀU LÃNG MẠN NHẤT
Bạn đang yêu ???
Những ý tưởng tình yêu
Ði tìm một nửa đích thực của bạn
Phải lòng em
Những lỗi phái nam thường mắc phải khi bắt đầu yêu
Em mãi nghi ngờ tình anh.
Tình đầu mong manh
SÔI ĐỘNG NHẤT
Lần gặp đầu tiên
Lần gặp đầu tiên
Em mất anh, mãi mãi mất anh!
Ý nghĩa của hoa hồng xanh
Gửi Lại Chút Yêu Thương
Tự tình....
(^-^)+(^-^)...Nhớ Em...(^-^)+(^-^)
(^-^)+(^-^)...Nhớ Em...(^-^)+(^-^)
(^-^)+(^-^)...Nhớ Em...(^-^)+(^-^)
Mưa Trên Đảo Nhỏ
LIÊN KẾT WEB
Game Online
Học thiết kế web
Xem phim - Nghe nhạc
Nhạc Flash
Truyện Tranh
Avatars
Chat trên web
NHÀ TÀI TRỢ
 
Thung lũng Hoa Hồng - Mảnh đất của TÌNH YÊU - Diễn đàn TÌNH YÊU lớn nhất Việt Nam- Love Land - Informatics - Relax worlds
Tình Yêu | Tin Học | Giải Trí | Ngoại ngữ | Nghe nhạc | Xem phim | Flash games | Truyện tranh | Thế giới avatars | 15 phút chia sẻ | Lưu bút
Copyright © 2005 Thung Lũng Hoa Hồng. - All rights reserved. Designed and Coded by Thành Nha