:: Trang Chủ
» Lưu Bút
» Diễn Đàn
» Chơi games
» Nghe nhạc
» Xem phim
» Truyện tranh
» Avatars
» Phòng Tranh

Thơ Tình
Truyện Tình
Vườn tình yêu
Nghệ Thuật Sống
Danh ngôn tình yêu

Tin căn bản
Mẹo vặt
Đồ họa
Kho Download

Học tiếng Anh
Học tiếng Hàn
Học tiếng Hoa

T==============T
ID:  PASS:  
» Quên mật khẩu   » Đăng ký tài khoản mới
Hỏi và đáp
Hôm nay,  
TRANG CHỦ
Lưu bút
Tình yêu
Diễn đàn
Nghe nhạc
Xem phim
Chơi game
Phòng tranh
Quy định
Hỏi đáp
Tình Yêu
Thơ Tình
Truyện Tình
Nghệ Thuật Sống
Vườn Tình Yêu
Tâm Hồn Cao Thượng
Tin Học
Tin Căn Bản
Mẹo Vặt
Đồ Họa
Internet - Web
Kho Download
IT 360°
Giải Trí
Danh Ngôn
Thơ Thẩn
Truyện Cười
Truyện Ngắn
Truyện Ngụ Ngôn
Truyện Truyền Thuyết
Cổ tích - Sự tích
Thế giới games
Học Ngoại Ngữ
Tiếng Anh
Tiếng Hàn
Tiếng Hoa
English audio
English story
Học qua bài hát
Văn phạm tiếng Anh
Kỷ niệm áo trắng
Người thầy
Thơ áo trắng
Kỷ niệm không phai
LIÊN KẾT
Vườn Tình Yêu

Sưu tầm và bàn luận về bí kíp võ công trong truyện của Kim Dung

       

*Lời nói đâu: Các bạn nào đam mê về kiếm hiệp thì tham gia với mình cho vui nhé, mình mới chơi Kiếm Thế, thấy cũng hay hay, vào đây post một vài thứ linh tinh tám với mọi người!

-Cửu âm chân kinh
Chia làm hai phần là quyển thượng và quyển hạ, tương truyền là do một kì nhân thời cổ vì muốn trả thù cho cha mà sáng tác nên sau máy chục năm ẩn cư nơi sơn cốc. Nhưng mà khi ông ta xuất quan thì kẻ thù ông ta chết cả rồi, buồn quá nên khắc vào tảng đá để truyền lại cho hậu thế.

-Cửu âm bạch cốt trảo
Cái này cùng một lộ với Cửu âm chân kinh, hình như phải luyện nội công tâm pháp thì mới có thể luyện thành Cửu âm bạch cốt trảo. Có nhiều cách luyện, như cách của Mai Sưu Phong và Chu Chỉ Nhược thì phải lấy sọ người mà luyện còn luyện bình thường thì phải hai ba chục năm mới có thành tựu.

-Ngọc nữ kiếm pháp
Là bộ kiếm pháp dành cho hai người nữ luyện với nhau, khi luyện phải cởi hết quần áo cho... thoáng, rất ư lơi hại, có điều trong Thần điêu hiệp lữ thì Cô Long và Dương Quá (1 nam 1 nữ) lại luyện với nhau mới chết chứ, ôi Dương Quá sao nó sướng dữ vậy trời.

-Quỳ hoa bảo điển
Hình như bộ này không phổ biến lắm, như lại rất là mạnh, khi luyện môn này phải tự tung ( thiến) trước thì mới được. Luyện thành rồi thì thắng luôn Độc Cô cửu kiếm và nhiều môn khác nữa, có điều chỉ có Đông Phương Bất Bại là dám luyện thôi ...

-Độc cô cửu kiếmĐộc Cô Cầu Bại là người sáng tạo ra bộ kiếm pháp này, tên thiệt của y là Độc Cô Khang, cha là Độc Cô Thiên Phong, sau khi bi thằng bạn từ hồi nhỏ siếu phản bội, dụ dỗ, lừa đảo thì tức quá cùng con bồ nhí xuống sơn cốc ở ấn để tu luyện kiếm pháp, cuối cùng sáng tạo ra bộ Độc cô cửu kiếm mà Lệnh Hồ Sung sau này sẽ học. Sau khi chết còn lưu lại cái hang 3 cây kiếm để Dương Quá tới láy kiếm học võ nửa, nói chung cha này có nhiều truyền nhân nhất.

-Tử hà thần công
Cái này chỉ có trong Tiếu ngạo giang hồ, của phái Hoa Sơn, không có gì đặc biệt lắm, luyện đi luyện lại cuối cùng Nhạc Bất Quần cũng phải tự tung để luyện Tịch Tà kiếm phổ thui - rõ khổ .

-Càn khôn đại nã di
Nghe đồn cái này do một ông nào đó rất là siêu đẳng nghĩ ra, mới nghĩ tới tầng thứ sáu rồi chế luôn ra tầng thứ bảy ( như mà trật lất), cái này có mỗi Dương Tiêu (2 thành - 11 năm tu luyện ) và Trương Vô Kị ( 6 thành - 2 ngày tu luyện ) luyện mà thôi. Công dung thì na ná Đẩu Chuyển tinh di của nhà Mộ Dung, nhưng hình như xịn hơn một tẹo, ai có bản lịnh thì so sánh thử sem nào, đưa dẫn chứng lun nhé!

-Cửu dương thần công
Theo lời kim dung thì đây là tâm pháp nội công chính đạo mạnh nhất của mỗi thời đại và theo nhận định của bản thân tui thì Trương Vô Kị là người có võ công cao nhất trong các tác phẩm của Kim Dung (có điều tính cách hơi nhu nhược, không quyết đoán).
Có bản bảo Quỳnh hoa bảo điển mạnh hơn Cửu Dương thần công, suy tính một hồi tháy cũng có lí nhưng cái Quỳnh hoa bảo điển hơi bị nguy hiểm, ai cho ý kiền thử sem

-Giáng long thập bát trưởng
Sét về chương pháp cương mãnh thì không gì qua được Giáng long thập bát trưởng, cái này mà luyện với Cửu Dương Thần Công thì chắc chùm lun quá, mà Kim Dung về hưu sớm mất rùi nên chưa sáng tác thêm vài bộ nữa ( mà sao ông này phong bút từ năm 18.. tùi mà giờ con tái xuất rùi sửa lại tác phẩm tùm lum, làm cho mất hình tương nhân vật trong tui quá, đặc biệt là chỗ Đoàn Dự bỏ Vương Ngữ Yên để nàng về săn sóc cái thằng điên Mộ Dung Phục đó, tức thật...)

-Nhất dương chỉ
Khỏi phải nói, cái này made in Đoàn Thị, chỉ pháp cũng mạnh nhưng mà so với máy môn trên thì chỉ như ếch ngồi đấy giếng, có điều cái này là căn bản để luyện Lục Mạch Thần Kiếm nên không thể sem thường được.

-Lục mạch thần kiếm
Cái này là môn võ công tui thích nhất, búng tay một cái là chết người, không cần mang vũ khí bên người rất là nho nhã và phong cách, tuy Giáng Long 18 Chương cũng không cần vũ khí nhưng nhìn nó cứ "ăn mày" làm sao ấy.

-Thất thương quyền
Quyền thuật này của Không Động, được Ta Tốn làm nổi danh sau khi ăn cắp và học tập, nói chung là chẳng có gì đặc biệt ngoại trừ nó được "Sư từ lông vàng" sử dụng thôi.

-Dịch cân kinh
Cái này mới VIP nè, có thể nó là nó vược bậc hơn các môn khác và ngang ngửa Cửu Dương Thần Công đó (2 cái này đều xuất phát từ Thiếu Lâm cả, nên không thể so sánh được), nếu ai có thể luyện cùng lúc 2 môn này thì chắc mạnh bằng ông lão trong Tàng Kinh Các của THiên Long Bát Bộ rùi.(ông đó chắc Như Lai đầu thai, đánh 4 cao thủ cùng lúc mà không cần dùng sức )

-Lăng ba vi bộ
Tui khoái môn này nhất, chạy đi chạy lại làm người ta chóng mặt rồi tự lăng ra ngất sỉu, cái này không cần dụng võ mà vẫn khắc địch mới gọi là thượng thừa võ công ... hi hi

-Bắc minh thần công
Xuất sứ Tiêu Dao phái, chỉ có mình Hư Trúc & Đoàn Dự luyện mà thôi ( tôi vẫn thắc mắt tại sao Đoàn Dự luyện thì nó hút nội lực người khác còn Hư Trúc luyện thì không nhỉ, theo truyện thì cái bức tượng trong động mà Đoàn Dự gặp là của Vô Nhai Từ tạc nên rùi bỏ bí kíp vào, còn Vô Nhai tử thì lại truyền nội công cho Hư Trúc , ai hiểu thì giải thích giùm cái nhé ).

-Tịch tà kiếm pháp
Cái này cùng một lộ với Quỳ Hoa Bảo Điển, cái kia là nội công tâm pháp, cái này là kiếm pháp, nhưng hình như là thiều hụt vài phần nên không thể sánh băng Quỳ Hoa Bảo Điển được.

-Đả cẩu bổng pháp
Made in Cái Bang, không biết ai sáng tạo ra nhưng nó là bổng pháp trấn phái của Cái Bang, chỉ có bang chủ mới được học, tuy không phải là lợi hại nhưng có thể dùng để đánh chó rất hửu ích, đánh song thì bán vào máy quán thịt cầy rùi hốt bạc thui ... he he

-Thần chiếu kinh
Chắc có bạn không biết cái này, trong Liên Thành Quyết đó, khi luyện song môn này nhân vật chính ( quên tên rùi ) từ biên ải trở lại Trung Nguyên thì ... không còn đối thủ, một địch mười mà vẫn thắng, có điều truyện này không nói nhiều về võ công mà nói về tranh đoạt cái kho báu giả kia...

-Thuật du dà ( Yoga)
Theo phiên bản mới update của Kim Dung thì, Du Thản Chi không luyện Dịch Cân Kinh mà luyện cái Thuật du dà ( Yoga) này, suy ra cái này cũng khá lợi hại đó, chắc dạo này bác Kim Dung tập Yoga nên sửa lun cho ... đẹp.

-Đẩu chuyển tinh di
Môn này của nhà Mộ Dung ở Yến Tử Ổ, giống Càn Khôn Đại Nã Di nhưng cùi bắp hơn

-Hỗn nguyên chân khí
Cái này của Thành Côn, cái thằng mà tôi gét cay gét đắng trong bộ Ỷ Thiên, có điều nghe đồn môn này cũng mạnh ra phết, ai đọc những bộ của các tác giả lớn khác thì ắc biết.

-Hấp tinh đại pháp
Khỏi phải nói, cái này tà đạo vô cùng, là biến thể của Bắc Minh Thần Công do Tinh Túc lão quái vì quá ngu ngốc luyện không đúng cách mà tạo ra.

-Ám nhiên tiêu hồn chưởng
Môn này được Chu Bá Thông công nhận là tuyệt kĩ . Do Dương Quá buồn tình Tiểu Long Nữ nên ngày đêm nhung nhớ rùi bỗng một đêm vấp cục đá mà sáng tạo ra bộ chưởng pháp này, nghe đâu Dương Quá thử nghiệm trên con điêu của mình khiến nó bị tàn phế hai cánh không bay được.

-Không minh quyền
Có bạn còn gọi là Song thủ hộ bác, cái này của Chu Bá Thông, chia cơ thể ra làm hai phần riềng biệt để sử dụng võ công, vậy nếu mình solo với người khác, tay trái sài Lục mạch thần kiếm tay phải sài Giáng Long thập bát chưởng còn chân phải sài Thiên Tàn Cước (chân trái để đứng) thì đối phương hết đường đỡ.

-72 tuyệt kĩ Thiếu Lâm
Không biết bắc đầu từ đâu, chỉ biết ai mà luyện song 72 chiêu này thì chỉ có một đường là chết mà thôi (chắc vì sung đột vo công, đọc Thiên Long Bát Bộ để biết chi tiết).

-Hóa cốt miên chưởng
Cái này trong Lộc Đỉnh Kí, võ công tà đạo bình thường, vì bộ Lộc Đỉnh Kí này không nói về võ công mà nội dung chủ đạo là nói về việc phân biệt tộc người của Trung Quốc đương đại qua thân thế của nhân vật chính Vi Tiểu Bảo.

-Thiết bố sam
Cái này là Ngao Bái luyện, có tác dụng cường thân hộ thể, đao thương bất nhập, thủy hỏa bất sâm, có điều khi bị Vi Tiểu Bảo cho viên đạn thì cũng ngủm cù đèo.

-Tĩnh trung quyết
Môn này khúc cuối Vi Tiểu Bảo dùng để tránh đòn khi giao đấu với Phùng Thích Phạm, môn này không biết nó lượm đâu ra, đứng yên một chỗ mà vẫn nhé đòn được mới hay chứ.

-Thái cực quyền & Thái cực kiếm
Do Trương Tam Phong bế môn khổ luyện mà sáng tạo nên, dùng tĩnh chế động, đạo lí trong đó vô cùng huyền bí khó mà hiểu hết được, nhưng về sau môn này phổ biến thì chỉ dành cho máy ông bà lão tập dưỡng sinh thôi... vậy mới chán.

-Long tượng ban nhược công
Môn này của Kim Luân Pháp Vương, nghe đồn nắm chùm bên Thổ Phồn nhưng mà bên Trung Nguyên thì...không ai biết cả, luyện đến thành thứ 15 thì đánh Dương Quá hộc máu mồm ...

-Hiệp khách hành ... thần chưởng
Cái môn này chắc hẳng là môn khủng bố nhất, cả võ lâm nghiên cứu mấy chục năm trời mà không ai luyện hết được, người luyện được hai, ba thành vào Trung Nguyên là làm chùm rùi, còn người luyện năm, sáu thành thì trên đảo Hiệp khách làm chùm lun ...

-Linh tê nhất chỉ
Bộ chỉ pháp này là của tên ma đầu nào đó truyền cho Lục Tiểu Phụng, chuyên dùng để kẹp kiếm kẻ địch, khiên người ta vì mất cay kiếm tiếc của mà chết, đây cũng là một môn võ công có tiếng, có điều truyện Lục Tiểu Phụng thì nghiên về trinh thám hơn là kiếm hiệp.
co`n ma"y chieu nua~ maj post no"t
Đã được xem 3502 lần
Sưu tầm bởi: nhulaj
Cập nhật ngày 02/01/2010


CẢM NHẬN
bình phẩm
nhiều lỗi chính tả quá
Được viết bởi ngocnguyen89 (10/03/2011 - 6:53:34 PM)
Sai chính tả nhiều quá
Đề nghị chăm chút hơn nha bạn tác giả (-.-)
Được viết bởi laiquocthao (05/01/2010 - 10:48:06 AM)
Bạn hãy đăng nhập để viết cảm nhận cho bài này
TÌM KIẾM

Search
« Tìm nâng cao »
TIÊU ĐIỂM
10 Tin Nhắn Ấm Áp
Em sẽ yêu anh nếu anh biết........
100 ĐIỀU LÃNG MẠN NHẤT
Bạn đang yêu ???
Những ý tưởng tình yêu
Ði tìm một nửa đích thực của bạn
Phải lòng em
Những lỗi phái nam thường mắc phải khi bắt đầu yêu
Em mãi nghi ngờ tình anh.
Tình đầu mong manh
SÔI ĐỘNG NHẤT
Lần gặp đầu tiên
Lần gặp đầu tiên
Em mất anh, mãi mãi mất anh!
Ý nghĩa của hoa hồng xanh
Gửi Lại Chút Yêu Thương
Tự tình....
(^-^)+(^-^)...Nhớ Em...(^-^)+(^-^)
(^-^)+(^-^)...Nhớ Em...(^-^)+(^-^)
(^-^)+(^-^)...Nhớ Em...(^-^)+(^-^)
Mưa Trên Đảo Nhỏ
LIÊN KẾT WEB
Game Online
Học thiết kế web
Xem phim - Nghe nhạc
Nhạc Flash
Truyện Tranh
Avatars
Chat trên web
NHÀ TÀI TRỢ
 
Thung lũng Hoa Hồng - Mảnh đất của TÌNH YÊU - Diễn đàn TÌNH YÊU lớn nhất Việt Nam- Love Land - Informatics - Relax worlds
Tình Yêu | Tin Học | Giải Trí | Ngoại ngữ | Nghe nhạc | Xem phim | Flash games | Truyện tranh | Thế giới avatars | 15 phút chia sẻ | Lưu bút
Copyright © 2005 Thung Lũng Hoa Hồng. - All rights reserved. Designed and Coded by Thành Nha