:: Trang Chủ
» Lưu Bút
» Diễn Đàn
» Chơi games
» Nghe nhạc
» Xem phim
» Truyện tranh
» Avatars
» Phòng Tranh

Thơ Tình
Truyện Tình
Vườn tình yêu
Nghệ Thuật Sống
Danh ngôn tình yêu

Tin căn bản
Mẹo vặt
Đồ họa
Kho Download

Học tiếng Anh
Học tiếng Hàn
Học tiếng Hoa

T==============T
ID:  PASS:  
» Quên mật khẩu   » Đăng ký tài khoản mới
Hỏi và đáp
Hôm nay,  
TRANG CHỦ
Lưu bút
Tình yêu
Diễn đàn
Nghe nhạc
Xem phim
Chơi game
Phòng tranh
Quy định
Hỏi đáp
Tình Yêu
Thơ Tình
Truyện Tình
Nghệ Thuật Sống
Vườn Tình Yêu
Tâm Hồn Cao Thượng
Tin Học
Tin Căn Bản
Mẹo Vặt
Đồ Họa
Internet - Web
Kho Download
IT 360°
Giải Trí
Danh Ngôn
Thơ Thẩn
Truyện Cười
Truyện Ngắn
Truyện Ngụ Ngôn
Truyện Truyền Thuyết
Cổ tích - Sự tích
Thế giới games
Học Ngoại Ngữ
Tiếng Anh
Tiếng Hàn
Tiếng Hoa
English audio
English story
Học qua bài hát
Văn phạm tiếng Anh
Kỷ niệm áo trắng
Người thầy
Thơ áo trắng
Kỷ niệm không phai
LIÊN KẾT
Truyện Tình

Xin yêu người chân thành

        Tác giả: LONELY

Là một nữ sinh mới lên cấp ba với biết bao điều nơi trường mới, lớp mới, bạn mới và tất nhiên cũng có cả bạn cũ; đây là móc mới của quãng đời học sinh của Thùy Trang, cũng như bao bạn khác cùng lứa tuổi.

Là một nữ sinh mới lên cấp ba với biết bao điều nơi trường mới, lớp mới, bạn mới và tất nhiên cũng có cả bạn cũ; đây là móc mới của quãng đời học sinh của Thùy Trang, cũng như bao bạn khác cùng lứa tuổi. Dù có rất nhiều điều mới lạ quanh đây nhưng Thùy Trang thích nghi rất nhanh, chắc có lẽ do tính cách, cá tính rất độc đáo của cô. Là một cô gái có dáng tròn, gương mặt cũng xinh, hay cười, hay nói Thùy Trang đã làm quen được tất cả các bạn trong lớp và cũng gây được sự chú ý của các chàng trai cùng và khác lớp. Năm tháng vẫn trôi qua, Thùy Trang vẫn vô tư, hồn nhiên như ngày nào, nhưng bỗng nhiên một ngày cô đồng ý với lời làm quen của một chàng trai cùng lớp. Không phải chàng trai ấy là con nhà giàu, học giỏi nhất khối, tướng lẫn diện mạo cũng được, trong rất tri thức và cũng được nhiều nàng thích mà Thùy Trang chấp nhận quen. Thật ra Thùy Trang cũng không biết nguyên do từ đâu, cô chỉ biết rằng bây giờ cô đã rất yêu chàng trai ấy. Tình yêu của hai người vẫn âm thầm diễn ra vì chàng trai không muốn các bạn trong lớp biết, Thùy Trang chấp nhận vì cô tôn trọng quyền quyết định của chàng trai ấy. Hai người lấy ngày 25/3 làm ngày kỉ niệm quen nhau, tình yêu vẫn âm thầm diễn ra cho đến đầu năm học năm sau ở mức độ nhắn tin, chát, hay nhìn thoáng qua trong lớp học. Với những bỡ ngỡ đầu tiên của mối tình đầu Thùy Trang cũng muốn như vậy vì cô muốn tập trung vào việc học và Trang cũng không biết phải làm sao để cải thiện tình cảm này. Khi đi ngang qua chàng trai Thùy Trang vờ như vô tình nhưng trái tim cô đang bùn cháy vì cô đã rất yêu. Cô rung động trước những lời chàng trai nói và cô tin đó là sự thật.

Dang tuổi mới lớn, với những rung động ngọt ngào của tình yêu, Trang dường như trong xinh hơn, đáng yêu hơn ngày nào. Trang đang yêu, yêu rất nhiều, trái tim luôn hướng về một người, người đã nói yêu cô trước ngày 20/11, tức là 4 tháng sau chàng trai mới dám ngở lời làm quen. Những rung động bất ngờ ấy đã làm Thùy Trang thay đổi, Trang dần xa bạn bè, dần đánh mất bản thân mình nhưng nó âm thầm diễn ra mà cô không biết được, cô chỉ biết chàng trai không thích những người bạn của cô. Và thật bất ngờ hơn, chàng trai công khai chuyện quen nhau của hai người làm cho cả lớp bất ngờ dĩ nhiên cũng có cả Trang. Chuyện tình của Thùy Trang kể từ đó cũng bước sang trang khác, bắt đầu yêu nhau nồng cháy, đi chơi, gần gũi nhau và cha mẹ của hai đứa cũng cho quen nhau. Hai người cùng học, cùng lớn, và hứa cùng bên nhau đến hết quãng đời này, ngay cả việc đặt tên cho con cũng đã nghĩ đến. Trong lớp, hai người là cặp đôi đẹp nhất, chàng trai rất tốt với Thùy Trang và ngày càng tốt hơn. Trang đã yêu và yêu rất nhiều, tình yêu này là tình yêu đầu và cũng là tình yêu cuối của Trang. Sao Thùy Trang lại nghĩ như thế được, Trang và chàng trai ấy còn rất nhỏ mà? Nhưng đây là tình yêu chân thành của hai người. Trang và chàng trai cùng đón giao thừa dưới pháo bông, hôn nhau bên bờ sông, cùng nắm tay nhau trên đường dài lạnh giá, cùng học bài ôn thi. Sự ủng hộ của gia đình, bạn bè đã làm tình yêu hai người thêm đẹp, thêm nồng cháy. Còn gì quý hơn khi trái tim của hai người luôn hướng vào nhau. Thùy Trang thật hạnh phúc khi bên chàng trai này.


 “ Tình đầu là tình đẹp nhất, nhưng khiến cho người ta đau nhất”, Thùy Trang không tin vào điều đó, đối với Trang “đã yêu là yêu hết lòng”. Chàng trai cũng yêu Trang hết lòng. Trang hay bị nhức đầu, sổ mũi, thấy vậy chàng chở Trang đến ngay Bv. TAI MŨI HỌNG. Trời trở lạnh chàng ta chạy đến nắm tay Trang vì biết Trang không chịu được lạnh. Không biết có phải nắng Sài Gòn hay sự ấm áp của chàng trai đã làm trái tim Thùy Trang rực lửa. Trang đã yêu, yêu hết lòng. Điều này đã ảnh hưởng đến việc học của cô rất nhiều. Bao năm qua cô điều học giỏi, xếp vào tóp 10 của lớp, thế nhưng bây giờ cô là học sinh khá đứng hàng 30, còn chàng trai vẫn giữ nguyên phong độ là học sinh giỏi nhất lớp, nhất trường. Chàng trai thấy lo ngại về tình hình học tập lẫn sức khỏe của cô. Chàng trai bắt Thùy Trang học, dùng biện pháp mền lẫn cứng nhưng Trang không khá lên được. Thùy Trang bị viêm xoan, dị ứng thời tiết, loạn thị, bệnh đã làm Trang không thể tập trung học quá lâu, cũng biết điều đó nhưng chàng trai cứ bắt Trang học, học thật nhiều.

 

Bước sang năm 12, Trang học yếu đi rất nhiều. Chàng trai rất lo cho cô, nếu như thế này mãi sao Trang thi vào Đại Học được nên chỉ còn cách bắt Trang học nhiều, ngay cả giờ ra chơi cũng bắt học. Bạn bè của Thùy Trang rất lo cho Trang, nhiều lần nói với chàng trai “ không nên làm như thế”, nhưng mọi chuyện vẫn đâu lại vào đấy. Mọi người thấy Thùy Trang vẫn vui vẻ học nên không nói nữa. Trang hiểu và biết các bạn nghĩ gì, nhưng Trang không muốn làm cho chàng trai buồn nên cứ vui vẻ học, về phần các bạn Trang kể những điểm ưu của chàng trai để mọi người hiểu chàng ấy. Nhưng Thùy Trang học không khá lên, làm cho chàng trai buồn nhiều lắm, chàng trai nghĩ “ mình đã kèm và bắt học nhiều như vậy thế mà học không khá nổi, nếu mà buôn lơi không biết như thế nào?”. Với tình yêu dành cho Thùy Trang và quyết tâm hai đứa phải cùng vào cánh cổng Đại Học, chàng trai đã bắt Trang học nhiều hơn nữa. Nhưng kể từ đó tình yêu của hai người rạng nức. Thùy Trang cố giữ tình yêu ấy dù những điều chàng trai gây ra không thể chấp nhận được. Thế mà Trang lại coi đó là bình thường. Có bình thường được không khi một người con trai chửi bạn gái mình là “ con đỉ”, mà đau phải một lần mà rất nhiều lần. Bình thường được không khi chàng ta đánh, bóp cổ, dùng những lời thô tục chửi Thùy Trang lẫn mẹ cô_ người rất quý chàng trai. Thùy Trang cứ nghĩ chỉ do chuyện học mà ra, nên cố chịu vì chỉ còn mấy tháng nữa thi Đai Học. Thế mà đâu phải là do chuyện học. Đồng ý mỗi lâng như vậy chàng trai xin lỗi và biện minh là “mỗi lần tức giận sẽ không kiềm chế được bản thân” nhưng đã biết lỗi sao cứ lần này đến lần khác tái phạm. Mọi chuyện vẫn trôi qua vì Trang thấy bản thân cũng có lỗi, vì cô đã không cố gắng học, cô đã phụ lòng tốt của chàng trai. Tình yêu nồng cháy ngày nào nay còn đâu mà sao Trang vẫn cố giữ, ly thủy tinh đã nứt cố giữ cách nào cũng vỡ thôi Thùy Trang ah!

Ngày dài Thùy Trang cứ sống trong chịu đựng, chịu đưng cố giữ một tình yêu. Thùy Trang cố nhớ lại những kỉ niệm đẹp để cô quên đi nỗi đau mà chàng trai đã và đang gây ra cho cô. Đến một ngày, Trang nhận ra những kỉ niệm đẹp đã nhường chỗ cho những cảnh bạo tàng, những lời thô tục và cô quyết định nói lời chia tay. Dù chia tay nhưng hai người vẫn là bạn, thậm chí rất thân. Chàng trai ấy dường như đang để ý Thùy Dung_người bạn đã học chung 7 năm với Trang. Nếu Dung và chàng ấy đến với nhau cũng là tốt, có lẽ hai người ấy hợp với nhau vì Dung học rất giỏi. Thùy Trang cũng đang nhắn tin với một anh lớn hơn 6 tuổi và đã chấm nhận quen. Mới đầu Thùy Trang quen để quên, để cho cả hai có cơ hội, nhưng cô vẫn còn nhớ thậm chí nhớ rất nhiều, trái tim cô đau nhói khi nhìn thấy chàng trai ấy.

 Một lần vô tình các bạn trong lớp nhìn thấy Thùy Trang đi với người mới, mọi người bàn táng về cô, những lời bàn ấy càng nhiều hơn khi chàng trai kể những chuyện của cô cho mọi người biết. Họ ngày càng xa lánh cô, kể cả những người bạn đã học chung với cô nhiều năm.Trang nhận ra điều đó và ngày ngày một mình cô đến trường rồi lùi lũi về nhà trong nỗi buồn vô tậng vì cô là người có lỗi.

Vào một ngày Thùy Trang đứng một mình trên hành lang trường, Thùy Dung đến và nói :“ Trang ơi tui có chuyện muốn nói. Chuyện này tui định nói nhiều lần cho Trang biết nhưng không dam nói”.

 Chưa hết bất ngờ trước lời nói của Dung, Dung nói tiếp: “ dạo này chàng trai ấy hay nhắn tin cho Dung nói về chuyện của hai người trước đây. Chàng ấy buồn và đau lòng lắm khi thấy Trang có người mới”.

Thùy Trang cuối đầu và nói: “ Trang biết”.

Dung nói tiếp: “ Trang ơi, Dung nói cái này Trang đừng có buồn. Mỗi lần hai người cãi nhau, chàng trai ấy điều nói lại cho Dung biết. Có lần chàng trai ấy nói thích Dung, thích từ năm lớp 10, trước ngày 20/11 năm lớp 10. Bỗng một lần, chàng trai ấy gọi Dung vào buổi tối, nói rằng giờ tự nhiên thấy rất yêu Dung. Dung mới hỏi lại: sao nói như vậy đang quen Trang mà sao nói yêu tui. Thế là chàng trai ấy kể lại những chuyện mà Trang làm chàng trái ấy đau lòng. Chàng ấy còn nói: từ trước đến giờ chỉ được ngồi bên Dung mới có 1 lần, giây phút đó là giây phút đẹp nhất với Dung.”

Dung mới nói đến đó thôi Thùy Trang đã khóc rất nhiều, đến khi vào lớp học Trang vẫn còn khóc. Đến giờ ra về Dung đã kể tất cả chuyện, trái tim Trang lại một lần nữa đau, đau vì một người con trai không ra gì. Trang và Dung đã kể  tất cả chuyện này cho những người bạn thân đã học chung từ cấp 2, để họ không hiểu lầm Trang, để giúp Trang vượt qua chuyện này và cho chàng trai ấy một bài học. Cũng giây phút này đây, Trang nhận ra không có tình cảm nào quý hơn tình bạn và bản thân Trang đã sai rất nhiều, đã có lỗi rất nhiều. Những người bạn, mà cô đã từng bỏ để giữ lấy một tình yêu vốn không thuộc về cô bởi lời nói của chàng trai “ một là không chơi với tụi nó, 2 là chia tay”. Thùy Trang đã yêu một người và người đó nói lời yêu với người khác khi 2 người quen nhau. Cô đã yêu một người, người đó không cho cô kể với người khác chuyện tình cảm của 2 đứa thế mà…

 Trang vẫn cho chàng trai ấy một cơ hội, cơ hội để nhận lỗi sai về những lời đặc điều nói xấu về cô. Trang thật không tin vào tai mình khi nghe những điều từ chàng trai ấy nói về cô với Dung. Trang hỏi chàng trai ấy có nói như vậy không? Chàng ta không nói nên lời thế mà vẫn lắc đầu chối không nhận. Khi 3 mặt một lời chàng ta mới nói ra. Hai người từng rất yêu nhau thế mà lại lâm vào tình trạng này bởi nguyên do từ đâu. Thùy Trang đã yêu rất nhiều để nhận lấy chuyện này, cô đã yêu một người_ người mà cô quỳ xin Đức Phật, khi 2 đứa cãi nhau “ Xin người phù hộ cho Trung và con đậu ĐH, nếu có chuyện gì xảy ra cho Trung hãy để cho con gánh, nếu 1 trong 2 rớt ĐH hãy để con,  xin người đừng để cho Trung có chuyện gì”. Khi biết được bản chất thật của chàng trai, Thùy Trang đã có ý định giết chàng trai ấy. Tình yêu là gì mà khiến con người ta thay đổi đến như vậy. Nhưng khi nghe tiếng xe cứu thương ở trước cổng trường, Trang như người điên chạy lao vào khóc vì nghỉ đó là Trung_người mà cô vừa có ý định giết. Không biết vì sao Trang lại nghĩ đó là Trung, không biết vì sao cô lại khóc! Thùy Trang đã từ bỏ ý định điên rò đó, cô đã quên chàng trai đó. Thùy Trang giờ đây không còn thấy có lỗi và hận chàng trái ấy vì cô đã yêu hết lòng dù người ấy giả dối.

Qua chuyện này Thùy Trang nhận được một bài học vô giá. Nếu thời gian trở lại, tôi tin chắc rằng Trang vẫn xin yêu người chân thành vì giờ đây Trang cũng đang yêu rất chân thành với người mới, hai người đã đính hôn và tình cảm bạn bè vẫn tốt đẹp như ngày nào.

 

Đã được xem 2576 lần
Sưu tầm bởi: nhung1980
Cập nhật ngày 22/06/2010


CẢM NHẬN
goi ban
trang dung la mot cogai tot.Mot nguoj chung tinh voi tinh yeu.Nguoi yeu mjnh thi k nhu trang nhung wanh anh ay co rat nhieu nguoi con gai.anh ay cung se xa minh mot ngay nao do thoi.Nhung minh chuc ban se vuot wa tat ca.
Được viết bởi trucdao258 (23/06/2010 - 5:57:55 PM)
Bạn hãy đăng nhập để viết cảm nhận cho bài này
TÌM KIẾM

Search
« Tìm nâng cao »
TIÊU ĐIỂM
Ý nghĩa của hoa hồng xanh
Sự Tích Hoa Hồng Xanh
Anh đã khiến em bị tổn thương!!!
Em nhớ và ... ghét anh
Yêu anh
Mưa Và Nước Mắt
CHUYỆN TÌNH TAY BA
Lại gần anh thêm chút nữa.......
Hãy Để Anh Yêu Em
Anh Nơi Đâu Em Vẫn Chờ
SÔI ĐỘNG NHẤT
Lần gặp đầu tiên
Lần gặp đầu tiên
Em mất anh, mãi mãi mất anh!
Ý nghĩa của hoa hồng xanh
Gửi Lại Chút Yêu Thương
Tự tình....
(^-^)+(^-^)...Nhớ Em...(^-^)+(^-^)
(^-^)+(^-^)...Nhớ Em...(^-^)+(^-^)
(^-^)+(^-^)...Nhớ Em...(^-^)+(^-^)
Mưa Trên Đảo Nhỏ
LIÊN KẾT WEB
Game Online
Học thiết kế web
Xem phim - Nghe nhạc
Nhạc Flash
Truyện Tranh
Avatars
Chat trên web
NHÀ TÀI TRỢ
 
Thung lũng Hoa Hồng - Mảnh đất của TÌNH YÊU - Diễn đàn TÌNH YÊU lớn nhất Việt Nam- Love Land - Informatics - Relax worlds
Tình Yêu | Tin Học | Giải Trí | Ngoại ngữ | Nghe nhạc | Xem phim | Flash games | Truyện tranh | Thế giới avatars | 15 phút chia sẻ | Lưu bút
Copyright © 2005 Thung Lũng Hoa Hồng. - All rights reserved. Designed and Coded by Thành Nha