:: Trang Chủ
» Lưu Bút
» Diễn Đàn
» Chơi games
» Nghe nhạc
» Xem phim
» Truyện tranh
» Avatars
» Phòng Tranh

Thơ Tình
Truyện Tình
Vườn tình yêu
Nghệ Thuật Sống
Danh ngôn tình yêu

Tin căn bản
Mẹo vặt
Đồ họa
Kho Download

Học tiếng Anh
Học tiếng Hàn
Học tiếng Hoa

T==============T
ID:  PASS:  
» Quên mật khẩu   » Đăng ký tài khoản mới
Hỏi và đáp
Hôm nay,  
TRANG CHỦ
Lưu bút
Tình yêu
Diễn đàn
Nghe nhạc
Xem phim
Chơi game
Phòng tranh
Quy định
Hỏi đáp
Tình Yêu
Thơ Tình
Truyện Tình
Nghệ Thuật Sống
Vườn Tình Yêu
Tâm Hồn Cao Thượng
Tin Học
Tin Căn Bản
Mẹo Vặt
Đồ Họa
Internet - Web
Kho Download
IT 360°
Giải Trí
Danh Ngôn
Thơ Thẩn
Truyện Cười
Truyện Ngắn
Truyện Ngụ Ngôn
Truyện Truyền Thuyết
Cổ tích - Sự tích
Thế giới games
Học Ngoại Ngữ
Tiếng Anh
Tiếng Hàn
Tiếng Hoa
English audio
English story
Học qua bài hát
Văn phạm tiếng Anh
Kỷ niệm áo trắng
Người thầy
Thơ áo trắng
Kỷ niệm không phai
LIÊN KẾT
Nghệ Thuật Sống

Lời thì thầm của phố

        Tác giả: Thùy Dương.

Có một lần giữa một đêm mịt mờ mưa bay, nghe một cô bé khiếm thị hỏi một bà lão “Như thế nào gọi là yêu thương”. Bà ấy trả lời “Là ai đó nắm lấy bàn tay ai đó trong những lúc khốn cùng…”.

Phố nghẹn lời rưng rức khi từng sợi mưa hiu hắt dắt díu nhau về đẫm ướt lên từng bậc thềm của phố tình nhân hò hẹn. Gió loay hoay mong mỏi từng cơn nắng để sấy khô vèo những khoảng lặng, chẳng còn một dấu hài đi qua đây, phố tình nhân ám ảnh bởi mùi cô đơn không người.

Có một mầm cỏ non đang vừa nhú chiếc chồi xanh biếc trên thảm cỏ xanh um, con đom đóm hôm qua đã từ giã trò đời bằng một cái nhắm mắt vĩnh viễn.

Phố buồn tênh.

Gió hát lời tình tự thả giọng ru ai. Giờ này, biết nhà ai chắc gì có người còn thức. Những hạt mưa thầm thì không dứt hắt vào vô cớ nên phố co mình, tiếng xao động của chiếc chuông gió nơi góc công viên hẹp khua vào nhau khẽ khàng và miên man len vào từng hơi thở, dội vào từng thân phận, từng nỗi niềm.

Bàn chân của người khách lạ chợt dừng lại qua đây, trên đôi dòng chảy của thời gian đang rơi từng khắc, biết ngày mai, ngày kia…dòng đời lại cuộn chảy về đâu.

Chiếc xe phở vẫn gõ lóc cóc bằng những âm thanh não nề trên phố khuya của người chinh phụ vẫn còn thao thức, ánh mắt mệt nhoài của người đàn bà ấy đang ôm mầm khát khao bát cơm hạnh phúc phảng phất một màu hoa dại.

Ở đâu đó trong ngõ ngách chật chội bên góc phố vẫn còn có những tâm hồn nhóm lửa hằng đêm. Đó là những “nghệ sĩ” hát rong đường phố, người đã mượn thời gian để khỏa lấp những âm thanh của bộn bề, và thay vào đó là chút khoảnh khắc bình yên nơi lồng ngực nhỏ, họ dựa dẫm vào nhau qua manh áo mỏng manh của những mảnh đời lầm than bằng sự im lặng không lời.


Có những giao cảm không cần phải hoa mĩ, có những sẻ chia không cần phải nói. Có những yêu thương mà cuộc sống đã dọn sẵng trên lối về cho những tâm hồn chịu ít nhiều mất mát mà chỉ phố mới hiểu.

Có một lần giữa một đêm mịt mờ mưa bay, nghe một cô bé khiếm thị hỏi một bà lão “Như thế nào gọi là yêu thương”. Bà ấy trả lời “Là ai đó nắm lấy bàn tay ai đó trong những lúc khốn cùng…”.

Uh, yêu thương đôi lúc chỉ cần đơn giản thế, người ta tay nắm lấy bàn tay để dắt dìu và bao bọc nhau qua những đắng cay để an ủi một phần của những mất mát, hơn là người ta chạy trốn.

Như dáng dấp, hình hài của phố mà ai đã dựng sẵng, có những tàn cây tưởng như chỉ nằm trơ trọi ở bên ven đường lại che nắng, che mưa tạt cho phận đời hiu quạnh.

Biết bao mùa phố chứng kiến những vỡ òa của những vui sướng, buồn tủi. Phố vẫn chỉ là phố thôi, đâu biết ngày mai trời sang đêm sẽ là nắng hay là mưa. Nhưng chút ấm áp còn đọng qua bao ngay sau những trận mưa nức nở đó chăng chính là những giao cảm của phận đời giữa con phố khuya.Đã được xem 3422 lần
Sưu tầm bởi: kemcom
Cập nhật ngày 10/04/2014


CẢM NHẬN
Chưa có cảm nhận nào đc viết cho bài này!
TÌM KIẾM

Search
« Tìm nâng cao »
TIÊU ĐIỂM
Những câu nói hay dành tặng người ấy
4 loi ban gap phai trong tinh yeu
MẬT MÃ DA VINCI
Những câu chúc tết hay cho bạn
13 Lời Khuyên Cho Cuộc Sống
Nghệ Thuật Tỏ Tình
30 giây đủ để làm gì?
Giá trị của cuộc sống
THÍCH MỘT NGƯỜI
Đức phật và kẻ ngoại tình
SÔI ĐỘNG NHẤT
Lần gặp đầu tiên
Lần gặp đầu tiên
Em mất anh, mãi mãi mất anh!
Ý nghĩa của hoa hồng xanh
Gửi Lại Chút Yêu Thương
Tự tình....
(^-^)+(^-^)...Nhớ Em...(^-^)+(^-^)
(^-^)+(^-^)...Nhớ Em...(^-^)+(^-^)
(^-^)+(^-^)...Nhớ Em...(^-^)+(^-^)
Mưa Trên Đảo Nhỏ
LIÊN KẾT WEB
Game Online
Học thiết kế web
Xem phim - Nghe nhạc
Nhạc Flash
Truyện Tranh
Avatars
Chat trên web
NHÀ TÀI TRỢ
 
Thung lũng Hoa Hồng - Mảnh đất của TÌNH YÊU - Diễn đàn TÌNH YÊU lớn nhất Việt Nam- Love Land - Informatics - Relax worlds
Tình Yêu | Tin Học | Giải Trí | Ngoại ngữ | Nghe nhạc | Xem phim | Flash games | Truyện tranh | Thế giới avatars | 15 phút chia sẻ | Lưu bút
Copyright © 2005 Thung Lũng Hoa Hồng. - All rights reserved. Designed and Coded by Thành Nha