:: Trang Chủ
» Lưu Bút
» Diễn Đàn
» Chơi games
» Nghe nhạc
» Xem phim
» Truyện tranh
» Avatars
» Phòng Tranh

Thơ Tình
Truyện Tình
Vườn tình yêu
Nghệ Thuật Sống
Danh ngôn tình yêu

Tin căn bản
Mẹo vặt
Đồ họa
Kho Download

Học tiếng Anh
Học tiếng Hàn
Học tiếng Hoa

T==============T
ID:  PASS:  
» Quên mật khẩu   » Đăng ký tài khoản mới
Hỏi và đáp
Hôm nay,  
TRANG CHỦ
Lưu bút
Tình yêu
Diễn đàn
Nghe nhạc
Xem phim
Chơi game
Phòng tranh
Quy định
Hỏi đáp
Tình Yêu
Thơ Tình
Truyện Tình
Nghệ Thuật Sống
Vườn Tình Yêu
Tâm Hồn Cao Thượng
Tin Học
Tin Căn Bản
Mẹo Vặt
Đồ Họa
Internet - Web
Kho Download
IT 360°
Giải Trí
Danh Ngôn
Thơ Thẩn
Truyện Cười
Truyện Ngắn
Truyện Ngụ Ngôn
Truyện Truyền Thuyết
Cổ tích - Sự tích
Thế giới games
Học Ngoại Ngữ
Tiếng Anh
Tiếng Hàn
Tiếng Hoa
English audio
English story
Học qua bài hát
Văn phạm tiếng Anh
Kỷ niệm áo trắng
Người thầy
Thơ áo trắng
Kỷ niệm không phai
LIÊN KẾT
Tâm Hồn Cao Thượng

Mọi thứ rồi cũng qua đi

        Tác giả: Ned Clark

Hãy xem thử và biết đâu bạn sẽ nhận ra được một được bí ẩn gì đó của cuộc sống

Mọi thứ rồi cũng qua đi

Một ngày nọ, vua Salomon bỗng muốn làm bẽ mặt Benaiah, một cần thần thân tín của mình. Vua bèn nói với ông: "Benaiah này, ta muốn ông mang về cho ta một chiếc vòng để đeo trong ngày lễ và ta cho ông sáu tháng để tìm chiếc vòng đó".

Benaiah trả lời: "Nếu có một thứ gì đó tồn tại trên đời này, thưa đức vua, tôi sẽ tìm thấy nó và mang về cho ngài, nhưng chắc là chiếc vòng ấy phải có gì đặc biệt?".

Nhà vua đáp: "Nó có những sức mạnh kỳ diệu. Nếu kẻ nào đang vui nhìn vào nó sẽ thấy buồn, và nếu ai đang buồn nhìn vào nó sẽ thấy vui". Vua Salomon biết rằng sẽ không đời nào có một chiếc vòng như thế tồn tại trên thế gian này, nhưng ông muốn cho người cận thần của mình nếm một chút bẽ bàng.

Mùa xuân trôi qua, mùa hạ đến nhưng Benaiah vẫn chưa có một ý tưởng nào để tìm ra một chiếc vòng như thế.

Vào đêm trước ngày lễ, ông quyết định lang thang đến một trong những nơi nghèo nhất của Jerusalem. Ông đi ngang qua một người bán hàng rong đang bày những món hàng trên một tấm bạt tồi tàn. Benaiah dừng chân lại hỏi: "Có bao giờ ông nghe nói về một chiếc vòng kỳ diệu làm cho người hạnh phúc đeo nó quên đi niềm vui sướng và người đau khổ đeo nó quên đi nỗi buồn không?". Người bán hàng lấy từ tấm bạt lên một chiếc vòng giản dị có khắc một dòng chữ. Khi Benaiah đọc dòng chữ trên chiếc vòng đó, khuôn mặt ông rạng ngời một nụ cười.

Đêm đó toàn thành phố hân hoan, tưng bừng đón mùa lễ hội. "Nào, ông bạn của ta - vua Salomon hỏi - ông đã tìm thấy điều ta yêu cầu chưa?". Tất cả cận thần có mặt đều cười lớn và cả chính vua Salomon cũng cười.

Trước sự ngạc nhiên của mọi người, Benaiah đưa chiếc vòng ra và nói: "Nó đây, thưa đức vua". Khi vua Salomon đọc dòng chữ, nụ cười biến mất trên khuôn mặt vua. Trên chiếc vòng đó có khắc dòng chữ: "Mọi thứ rồi cũng qua đi".

Vào chính giây phút ấy, vua Salomon nhận ra rằng tất thảy những sự khôn ngoan, vương giả và quyền uy của ông đều là phù du, bởi vì một ngày nào đó ông cũng chỉ là cát bụi...

Bình luận của Ned Clark:

Mọi thứ rồi cũng qua đi. Đó là chân lý của tự nhiên, thời gian khuất phục tất cả tạo vật trên thế gian. Hạnh phúc hay khổ đau cũng chỉ là những khái niệm mơ hồ, chực chờ phai nhạt trước quyền lực của thời gian. Điểm dừng chân cho mọi chặng đường của đời người, không phải cũng chính là cái chết, đứa con hữu hình của thời gian đấy sao! Đây cũng chỉ là một câu chuyện minh chứng, cho quy luật bất biến của mọi sự vật, hiện tượng vẫn luôn tồn tại theo chính quy luật bất biến ấy của thời gian và cái chết.

Dù trong khoảnh khắc này có người đang sống trong một thiên đường ngập tràn hạnh phúc, có kẻ đang bị vùi dập trong một hoang mạc đau buồn. Thì cũng hãy cứ tin rằng: "Mọi thứ rồi cũng qua đi". Dù bạn là bậc đế vương hay kẻ bần hàn, vĩ nhân hay kẻ ngu khờ, thiên tài hay bất tài, thánh nhân hay kẻ bại hoại đức hạnh rồi cũng sẽ một ngày khi nhìn lại mọi sự trên thế gian thì cũng không hơn gì là một giấc mơ đã qua.

Quy luật của thời gian rất khắc nghiệt và đầy sự công bằng với tất cả. Không một ý chí nào dù là của con người hay thánh thần, không một đế chế hoàng kim nào, không một đấng tối cao nào có thể thay đổi quy luật bất biến này của vũ trụ. Vĩnh hằng và mãi mãi.

Cũng có một câu chuyện tương tự như vậy trong đạo phật. Từng có một người mẹ đau lòng, vì mất đứa con thân yêu, liền đến cầu xin Đức Phật hãy làm cho con bà sống lại. Đức Phật liền bảo bà ấy hãy tìm đến gia đình nào mà không có người thân nào đã khuất và xin một ít hạt cải của họ, lúc đó Người sẽ hoàn sinh cho con bà ấy. Bà gắng sức tìm kiếm nhưng vốn không hề có một gia đình nào như thế cả. Đến lúc ấy tự nhiên người mẹ có tầm lòng thương con vô bờ cũng đã hiểu ra được quy luật vô ngã của tạo hóa. Có một lý do làm cho hình ảnh Đức Phật trở thành bất diệt chính là trong những luận thuyết triết học đầy khôn ngoan và nhân từ của Người đều nêu bật lên một thông điệp: "Mọi sự trên thế gian vốn không có gì là bất diệt cả". Đó là một chân lý vô cùng uyên thâm nhưng cũng đơn giản đến khó tin, mà đến ngay cả, những bậc thông thái hiền triết nhất tinh cầu này, ít ai có thể ngộ ra được.
Đã được xem 3142 lần
Sưu tầm bởi: Ned Clark
Cập nhật ngày 01/10/2012


CẢM NHẬN
Chưa có cảm nhận nào đc viết cho bài này!
Bạn hãy đăng nhập để viết cảm nhận cho bài này
TÌM KIẾM

Search
« Tìm nâng cao »
TIÊU ĐIỂM
Tin nhắn tình yêu
Khi Người Ấy Không Yêu Bạn
Bài viết 1 tỉ người đọc rơi nước mắt........
Nếu anh là ....
Lý do cho một tình yêu
Cậu Có Tin Là Tớ Thật Lòng???
Sau nỗi đau mất người yêu…
Lời giành cho những người bạn tôi yêu thương
Vì Sao Kon Zai Không Được Khóc
Lạc mất nhau
SÔI ĐỘNG NHẤT
Lần gặp đầu tiên
Lần gặp đầu tiên
Em mất anh, mãi mãi mất anh!
Ý nghĩa của hoa hồng xanh
Gửi Lại Chút Yêu Thương
Tự tình....
(^-^)+(^-^)...Nhớ Em...(^-^)+(^-^)
(^-^)+(^-^)...Nhớ Em...(^-^)+(^-^)
(^-^)+(^-^)...Nhớ Em...(^-^)+(^-^)
Mưa Trên Đảo Nhỏ
LIÊN KẾT WEB
Game Online
Học thiết kế web
Xem phim - Nghe nhạc
Nhạc Flash
Truyện Tranh
Avatars
Chat trên web
NHÀ TÀI TRỢ
 
Thung lũng Hoa Hồng - Mảnh đất của TÌNH YÊU - Diễn đàn TÌNH YÊU lớn nhất Việt Nam- Love Land - Informatics - Relax worlds
Tình Yêu | Tin Học | Giải Trí | Ngoại ngữ | Nghe nhạc | Xem phim | Flash games | Truyện tranh | Thế giới avatars | 15 phút chia sẻ | Lưu bút
Copyright © 2005 Thung Lũng Hoa Hồng. - All rights reserved. Designed and Coded by Thành Nha