:: Trang Chủ
» Lưu Bút
» Diễn Đàn
» Chơi games
» Nghe nhạc
» Xem phim
» Truyện tranh
» Avatars
» Phòng Tranh

Thơ Tình
Truyện Tình
Vườn tình yêu
Nghệ Thuật Sống
Danh ngôn tình yêu

Tin căn bản
Mẹo vặt
Đồ họa
Kho Download

Học tiếng Anh
Học tiếng Hàn
Học tiếng Hoa

T==============T
ID:  PASS:  
» Quên mật khẩu   » Đăng ký tài khoản mới
Hỏi và đáp
Hôm nay,  
TRANG CHỦ
Lưu bút
Tình yêu
Diễn đàn
Nghe nhạc
Xem phim
Chơi game
Phòng tranh
Quy định
Hỏi đáp
Tình Yêu
Thơ Tình
Truyện Tình
Nghệ Thuật Sống
Vườn Tình Yêu
Tâm Hồn Cao Thượng
Tin Học
Tin Căn Bản
Mẹo Vặt
Đồ Họa
Internet - Web
Kho Download
IT 360°
Giải Trí
Danh Ngôn
Thơ Thẩn
Truyện Cười
Truyện Ngắn
Truyện Ngụ Ngôn
Truyện Truyền Thuyết
Cổ tích - Sự tích
Thế giới games
Học Ngoại Ngữ
Tiếng Anh
Tiếng Hàn
Tiếng Hoa
English audio
English story
Học qua bài hát
Văn phạm tiếng Anh
Kỷ niệm áo trắng
Người thầy
Thơ áo trắng
Kỷ niệm không phai
LIÊN KẾT
Tâm Hồn Cao Thượng

Cỏ Ba Lá

        Tác giả: manhhoang2010

- Có người hỏi tôi: "Tại sao người ta cỏ bốn lá mà bạn là cỏ ba lá vậy?". Thực ra, đó là 1 câu chuyện khá dài...

Lâu lắm rồi... 
 
Năm tôi ba tuổi, nhà tôi còn ở trong chung cư tập thể. Tôi được ba mẹ đưa đi nhà trẻ. Ở đó tôi có rất nhiều bạn, và Thư là người bạn gái thân nhất của tôi. Chúng tôi thân nhau đến mức, mọi người tưởng là chị em. Từ cái bánh, cục kẹo, trò chơi đến những cái tên, sở thích, niềm vui, nỗi buồn...chúng tôi đều chia sẻ với nhau.

Ngày đó, trong khuôn viên trường mẫu giáo có một vườn hoa nhỏ xíu. Nơi đó là một thiên đường, đủ các loại hoa và các loại cây cỏ. Thư và tôi hay đi ra vườn - nơi có rất nhiều "cỏ ba lá", như chúng tôi biết (thực ra là me đất).

Một ngày, chúng tôi nghe cô giáo kể về sự tích cây cỏ ba lá bốn cánh. Tôi và Thư ham muốn tìm được loại lá đặc biệt này. Hai đứa tìm ngày này sang ngày khác, cả khu vườn bé tí nhưng là cả một khu vực rộng lớn đối với hai đứa con nít như chúng tôi để có thể tìm thấy được loại cỏ này. 1…2….3…Ba lá - chỉ toàn là 3 lá thôi. Chúng tôi cần như tuyệt vọng. Thế rồi một ngày, tôi phát hiện ra," 1...2...3...4... Ơ! Bốn lá, bốn lá nè Thư ơi!" - tôi reo lên và chạy đi báo cho Thư biết. Hai đứa ngồi nhìn ngắm cỏ bốn lá và tự nhủ xem sẽ ước gì. Hai chúng tôi oẳn tù tì xem ai được hái. Tôi được hái. Một niềm vinh hạnh và tự hào. Tôi với tay bứt lấy nó, nó đã nằm trong tay tôi rồi. Ơ, nhưng sao chỉ có 3 lá thế này, lá thứ tư đâu? Tôi trông thấy cánh còn lại đã rơi xuống đất. Ôi, thế là tôi đã làm hư cỏ bốn lá mất rồi. Tôi quay sang định xin lỗi Thư nhưng Thư đã khóc oà lên rồi giận dỗi, bỏ đi. Dù cho tôi đã thực sự ăn năn và xin lỗi hết lời, nhưng vì sự tự ái trẻ con nên từ đó, tôi và Thư không nói chuyện với nhau câu nào nữa. Tôi cũng không thèm xin lỗi Thư nữa và “nghỉ chơi” Thư ra. Chiếc cỏ bốn lá giờ như vô dụng.

Thế rồi sau một thời gian, nhà tôi chuyển đi chỗ khác, tôi cũng chuyển trường. Tôi phải xa bạn bè, phải xa mái trường, phải xa cả Thư nữa. Ngày cuối cùng tôi học ở đó, tất cả bạn bè và cô làm một bữa tiệc nhỏ tiễn tôi. Tôi chẳng biết buồn, vui vẻ nhận hết quà của đứa này đến quà của đứa nọ. Gần cuối buổi tiệc, tôi chợt nhớ tới người bạn thân của mình. Tôi đi tìm Thư. Tôi thấy Thư đang ở trong phòng chơi, đang lúi húi làm cái gì đó, ra vẻ rất bí mật. Tôi rón rén bước vào nhưng Thư lên tiếng đuổi tôi đi. Buồn bã, tôi lủi thủi bước ra. Đến lúc phải đi, tôi nhìn lại tất cả mọi người một lần nữa, tôi ứa nước mắt, lòng thầm nghĩ Thư đã giận tôi mãi mãi.

Ba tôi níu tay tôi đi. Bỗng từ phía sau, Thư chạy xồng xộc ra, kéo tôi lại, tay chìa ra một chiếc cỏ ba lá gắn thêm một chiếc lá bằng băng dính khá vụng về. Thư nói mà lèm nhèm nước mắt, nước mũi:

- Thư làm cho bạn cỏ ba lá bốn cánh nè, Thư không giận bạn nữa đâu. Bạn ở lại với mình đi! Huhu.

Tôi đã hiểu lầm Thư rồi, hoá ra Thư không giận tôi, không có ý đuổi tôi. Thư chỉ muốn làm xong chiếc cỏ ba lá bốn cánh đó thôi. Hai đứa ôm nhau mà khóc. Ba tôi và cô an ủi một hồi hai đứa mới chịu nín. Tôi và Thư chia tay nhau. Thư dặn tôi phải giữ kỹ chiếc cỏ ba lá kỷ niệm ấy và đến giờ tôi vẫn còn giữ. Giờ nó đã sứt cái cánh thứ tư ra, nhưng tôi vẫn không gắn lại. Đối với tôi, cỏ chỉ ba lá là đủ, không cần đến lá thứ tư - cái lá đã làm cho tôi và Thư giận nhau. Kể cả nickname trong blog tôi cũng đặt là cobala_demlaimayman để mãi nhớ về người bạn tuổi thơ yêu quý và chiếc cỏ-ba-lá-bốn-cánh-bị-sứt ấy. 
 

 

Download tài liệu này về máy
Đã được xem 7395 lần
Sưu tầm bởi: manhhoang2010
Cập nhật ngày 17/06/2008


CẢM NHẬN
Chưa có cảm nhận nào đc viết cho bài này!
TÌM KIẾM

Search
« Tìm nâng cao »
TIÊU ĐIỂM
Tin nhắn tình yêu
Khi Người Ấy Không Yêu Bạn
Bài viết 1 tỉ người đọc rơi nước mắt........
Nếu anh là ....
Lý do cho một tình yêu
Cậu Có Tin Là Tớ Thật Lòng???
Sau nỗi đau mất người yêu…
Lời giành cho những người bạn tôi yêu thương
Vì Sao Kon Zai Không Được Khóc
Lạc mất nhau
SÔI ĐỘNG NHẤT
Lần gặp đầu tiên
Lần gặp đầu tiên
Em mất anh, mãi mãi mất anh!
Ý nghĩa của hoa hồng xanh
Gửi Lại Chút Yêu Thương
Tự tình....
(^-^)+(^-^)...Nhớ Em...(^-^)+(^-^)
(^-^)+(^-^)...Nhớ Em...(^-^)+(^-^)
(^-^)+(^-^)...Nhớ Em...(^-^)+(^-^)
Mưa Trên Đảo Nhỏ
LIÊN KẾT WEB
Game Online
Học thiết kế web
Xem phim - Nghe nhạc
Nhạc Flash
Truyện Tranh
Avatars
Chat trên web
NHÀ TÀI TRỢ
 
Thung lũng Hoa Hồng - Mảnh đất của TÌNH YÊU - Diễn đàn TÌNH YÊU lớn nhất Việt Nam- Love Land - Informatics - Relax worlds
Tình Yêu | Tin Học | Giải Trí | Ngoại ngữ | Nghe nhạc | Xem phim | Flash games | Truyện tranh | Thế giới avatars | 15 phút chia sẻ | Lưu bút
Copyright © 2005 Thung Lũng Hoa Hồng. - All rights reserved. Designed and Coded by Thành Nha