:: Trang Chủ
» Lưu Bút
» Diễn Đàn
» Chơi games
» Nghe nhạc
» Xem phim
» Truyện tranh
» Avatars
» Phòng Tranh

Thơ Tình
Truyện Tình
Vườn tình yêu
Nghệ Thuật Sống
Danh ngôn tình yêu

Tin căn bản
Mẹo vặt
Đồ họa
Kho Download

Học tiếng Anh
Học tiếng Hàn
Học tiếng Hoa

T==============T
ID:  PASS:  
» Quên mật khẩu   » Đăng ký tài khoản mới
Hỏi và đáp
Hôm nay,  
TRANG CHỦ
Lưu bút
Tình yêu
Diễn đàn
Nghe nhạc
Xem phim
Chơi game
Phòng tranh
Quy định
Hỏi đáp
Tình Yêu
Thơ Tình
Truyện Tình
Nghệ Thuật Sống
Vườn Tình Yêu
Tâm Hồn Cao Thượng
Tin Học
Tin Căn Bản
Mẹo Vặt
Đồ Họa
Internet - Web
Kho Download
IT 360°
Giải Trí
Danh Ngôn
Thơ Thẩn
Truyện Cười
Truyện Ngắn
Truyện Ngụ Ngôn
Truyện Truyền Thuyết
Cổ tích - Sự tích
Thế giới games
Học Ngoại Ngữ
Tiếng Anh
Tiếng Hàn
Tiếng Hoa
English audio
English story
Học qua bài hát
Văn phạm tiếng Anh
Kỷ niệm áo trắng
Người thầy
Thơ áo trắng
Kỷ niệm không phai
LIÊN KẾT
Thế giới games

Tình yêu từ thế giới ảo – Có hay không?

        Tác giả: vip hue

“Làm sao cắt nghĩa được tình yêu!

Có nghĩa gì đâu một buổi chiều

Nó chiếm hồn ta bằng nắng nhạt

Bằng mây nhẹ nhẹ, gió hiu hiu...”
(Trích “Vì Sao” – Xuân Diệu)

“Liệu tôi có nên tiếp tục câu chuyện này khi giờ đây trong tôi đan xen rất nhiều day dứt? Có khi tôi muốn trốn tránh, nhưng lương tâm không cho phép vì sẽ làm một người tật nguyền về thể chất như em tổn thương cả tinh thần. Điều tôi muốn chia sẻ là, tình yêu từ thế giới ảo nó cũng đến tự nhiên và rất thật như tình yêu ngoài đời. Nhưng liệu rằng bạn đã biết rõ về người ấy chưa trước khi cảm xúc của tình yêu xuất hiện?”

Bạn nghĩ gì về những câu hỏi trên? Bạn có tin vào tình yêu xuất phát từ thế giới ảo? Và nếu có một tình yêu đến với bạn từ không gian mạng thì bạn có đón nhận và tin tưởng nó không?

Tình yêu – chủ đề muôn thuở đã làm tiêu tốn không biết bao nhiêu giấy mực của các nhà văn – nhà thơ. Thế nhưng đề tài này vẫn luôn mới và con người ta vẫn thích đọc, thích bàn, thích nghe về nó.

Tình yêu mỗi thời kỳ mỗi khác. Khi thế giới ngày càng phẳng, tình yêu không chỉ dừng lại “bằng nắng nhạt, bằng mây nhè nhẹ, gió hiu hiu”, bằng những cánh thư tay và hai con người gặp nhau trực tiếp,… Khái niệm “tình yêu trên thế giới ảo” đã trở thành đề tài mà nhiều người bàn, đồng cảm hoặc phản đối.

Nhân đây, xin gửi đến các bạn một câu chuyện tình có thật của một game thủ gửi đến chúng tôi như sau:

Ngày…tháng…năm…

Ngày ấy, em dịu dàng trong dáng vẻ của nàng Nga My còn tôi ngạo nghễ trong hình ảnh một gã Võ Khí. Lần đầu gặp nhau, tôi PK(1) em vì nhìn thấy ghét. Em cũng chẳng phải tay vừa và đánh trả tới tấp dù đã bị “trọng thương”. Từ đó, mỗi lúc nhìn thấy em là tôi cố gắng trò chuyện như để chuộc lỗi. Lúc đầu, em không thèm đáp trả và còn thoát khỏi game khi nhìn thấy tôi. Sau những ngày kiên trì, rồi em cũng dần chịu nói chuyện với tôi. Cứ vậy, tôi quen với việc vào game là gặp em và hai đứa trò chuyện với nhau mỗi ngày. Nhưng em đưa ra một yêu cầu: không được gọi điện và không gặp nhau trực tiếp. Tôi vốn không tin vào những chuyện tình cảm ảo ảo, mơ mơ nên đồng ý nguyên tắc của em mà không chút bận tâm.

Khi tính năng kết hôn ra đời, tôi và em ngay lập tức đến Nguyệt Lão để kết tóc se duyên nên nghĩa phu thê trong game. Từ ngày có em, tôi càng thấy cuộc đời toàn màu hồng dù chúng tôi chỉ gắn bó trong game.

Rồi một ngày kia…

Khi thói quen có em bên cạnh lúc online mỗi ngày đã ăn sâu vào mình thì tôi quên nguyên tắc của em ngày đó. Tôi muốn gặp em. Sau những lần từ chối thì em cũng đồng ý với đề nghị của tôi.

Đến ngày hẹn, sau những giờ tôi chờ đơi thì em cũng đến. Nhưng cái khoảnh khắc em xuất hiện đã làm tôi choáng váng.

Em – người luôn cùng tôi đồng hành trong thời gian qua đây sao? Em – người đã bái thiên địa cùng tôi đây sao? Và giờ thì tôi đã hiểu lý do mà em đưa ra nguyên tắc không gọi điện, không gặp mặt trực tiếp. Vì em trong game của tôi – người đang đứng trước mặt tôi là một cô gái có đôi chân tật nguyền.

Trong tôi đan xen quá nhiều cảm xúc. Tôi không thể tự nhiên trò chuyện cùng em như bao lần. Một sự ngượng ngập, gượng gạo… Có lẽ em đã nhận ra điều ấy. Tôi thấy mắt em ngấn lệ khi tôi muốn ra về. Tôi thật… khó xử.

Và bạn ấy đã gửi những boăn khoăn của mình về mối tình ảo ấy như sau:

Liệu tôi có nên tiếp tục câu chuyện này khi giờ đây trong tôi đan xen rất nhiều day dứt? Có khi tôi muốn trốn tránh, nhưng lương tâm không cho phép vì sẽ làm một người tật nguyền về thể chất như em tổn thương cả tinh thần. Điều tôi muốn chia sẻ là, tình yêu từ thế giới ảo nó cũng đến tự nhiên và rất thật như tình yêu ngoài đời. Nhưng liệu rằng bạn đã biết rõ về người ấy chưa trước khi cảm xúc của tình yêu xuất hiện?

Bạn nghĩ gì về những câu hỏi của nhân vật chính nói trên? Bạn có tin vào tình yêu xuất phát từ thế giới ảo? Và nếu có một tình yêu đến với bạn từ không gian mạng thì bạn có đón nhận và tin tưởng nó không?

Nếu ai đã trãi qua những cảm xúc như tôi thì hãy cùng chia sẻ với tôi những suy nghĩ và quan điểm của bạn về địa chỉ [email protected] nhé! Thank các Bạn nhìu./.
Đã được xem 3344 lần
Sưu tầm bởi: viphue
Cập nhật ngày 09/02/2012


CẢM NHẬN
hazzz
minh nghi la co.ma k.k phai nghi.ma chac chan co.minh cung yeu 1 ng wa mang.nhung k phai gan b voi nhau vi game j het.minh quen a wa yh.chi la 1 su tinh co dc nc.oy sau 1 time.khi do.2 ng lai gap lai.wa nhiu lan nc.minh va a that su rat hieu nhau.dong cam voi nhau rat nhiu.cung tu day.ma 2 dua da co tc voi nhau tu luc nao k hay.hihi
Được viết bởi sadlove311 (12/02/2012 - 9:50:26 PM)
TÌM KIẾM

Search
« Tìm nâng cao »
TIÊU ĐIỂM
1 số kí tự dùng trong 1 số game online...!
Một chuyện tình bước ra từ thế giới ảo
Danh sách 10 nữ diễn viên game được yêu thích nhất
AVATAR tạo hình dành cho Girl làm thữ ko biết chơi được ko ^^!
Chuyện tình game
Mỹ nhân quan: Đa tình phong vũ
Chuyện tình tai nạn gây sốt cộng đồng blogger
Tình yêu từ thế giới ảo – Có hay không?
SÔI ĐỘNG NHẤT
Lần gặp đầu tiên
Lần gặp đầu tiên
Em mất anh, mãi mãi mất anh!
Ý nghĩa của hoa hồng xanh
Gửi Lại Chút Yêu Thương
Tự tình....
(^-^)+(^-^)...Nhớ Em...(^-^)+(^-^)
(^-^)+(^-^)...Nhớ Em...(^-^)+(^-^)
(^-^)+(^-^)...Nhớ Em...(^-^)+(^-^)
Mưa Trên Đảo Nhỏ
LIÊN KẾT WEB
Game Online
Học thiết kế web
Xem phim - Nghe nhạc
Nhạc Flash
Truyện Tranh
Avatars
Chat trên web
NHÀ TÀI TRỢ
 
Thung lũng Hoa Hồng - Mảnh đất của TÌNH YÊU - Diễn đàn TÌNH YÊU lớn nhất Việt Nam- Love Land - Informatics - Relax worlds
Tình Yêu | Tin Học | Giải Trí | Ngoại ngữ | Nghe nhạc | Xem phim | Flash games | Truyện tranh | Thế giới avatars | 15 phút chia sẻ | Lưu bút
Copyright © 2005 Thung Lũng Hoa Hồng. - All rights reserved. Designed and Coded by Thành Nha