:: Trang Chủ
» Lưu Bút
» Diễn Đàn
» Chơi games
» Nghe nhạc
» Xem phim
» Truyện tranh
» Avatars
» Phòng Tranh

Thơ Tình
Truyện Tình
Vườn tình yêu
Nghệ Thuật Sống
Danh ngôn tình yêu

Tin căn bản
Mẹo vặt
Đồ họa
Kho Download

Học tiếng Anh
Học tiếng Hàn
Học tiếng Hoa

T==============T
ID:  PASS:  
» Quên mật khẩu   » Đăng ký tài khoản mới
Hỏi và đáp
Hôm nay,  
TRANG CHỦ
Lưu bút
Tình yêu
Diễn đàn
Nghe nhạc
Xem phim
Chơi game
Phòng tranh
Quy định
Hỏi đáp
Tình Yêu
Thơ Tình
Truyện Tình
Nghệ Thuật Sống
Vườn Tình Yêu
Tâm Hồn Cao Thượng
Tin Học
Tin Căn Bản
Mẹo Vặt
Đồ Họa
Internet - Web
Kho Download
IT 360°
Giải Trí
Danh Ngôn
Thơ Thẩn
Truyện Cười
Truyện Ngắn
Truyện Ngụ Ngôn
Truyện Truyền Thuyết
Cổ tích - Sự tích
Thế giới games
Học Ngoại Ngữ
Tiếng Anh
Tiếng Hàn
Tiếng Hoa
English audio
English story
Học qua bài hát
Văn phạm tiếng Anh
Kỷ niệm áo trắng
Người thầy
Thơ áo trắng
Kỷ niệm không phai
LIÊN KẾT
Tin Căn Bản

Những tính năng mới ở phiên bản Firefox 3.6

       

Mozilla đã chính thức tiết lộ một số thông tin chi tiết về kế hoạch phát triển cũng như những tính năng sẽ có mặt trong phiên bản Firefox 3.6 (tên mã là Namoroka). Firefox 3.6 sẽ được phát triển trên nền tảng Firefox 3.5 nhưng theo một hướng mới.

Hiệu suất vận hành

Mozilla sẽ tập trung tăng tốc độ khởi động cũng như tạo thẻ TAB mới. Mục tiêu hiện tại hãng đặt ra là giảm thời gian mở thẻ TAB mới xuống còn khoảng 50ms. Bên cạnh đó, Mozilla cũng sẽ chú trọng đến việc nâng cao tính tương tác của trình duyệt bằng cách bổ sung những hiệu ứng đồ họa trong các tác vụ như tạo thẻ TAB mới, di chuyển, tạo bookmark… Các tác vụ thông thường cũng sẽ vận hành nhanh hơn và tương tác tốt hơn với người dùng.

Tùy biến và cá nhân hóa

Mục tiêu của Mozilla là đơn giản hóa quy trình phát triển, tìm kiếm, cài đặt và quản lý các ứng dụng mở rộng bổ sung thêm tính năng hoặc giúp tùy biến trình duyệt. Đáng chú ý Firefox 3.6 sẽ có khả năng kích hoạt các ứng dụng bổ sung mà không cần phải khởi động lại trình duyệt.

Trong điều kiện có thể, Firefox 3.6 sẽ có thể cung cấp một trải nghiệm sử dụng phù hợp nhất với người dùng dựa trên thông tin về thói quen sử dụng trình duyệt của họ.

Trải nghiệm duyệt web

Firefox 3.6 sẽ cho phép người dùng thoải mái tổ chức các thẻ TAB, lịch sử duyệt web, tải tệp tin cũng như nhiều nguồn thông tin theo các tác vụ mà người dùng hướng tới. Trình duyệt cũng sẽ hỗ trợ tốt hơn cho việc thực hiện các tác vụ trên nền web thông dụng, kết hợp ứng dụng… mà không nhất thiết phải truy cập vào website.

Hỗ trợ ứng dụng Web

Mozilla khẳng định Firefox 3.6 sẽ nỗ lực hết sức nhằm xóa nhòa danh giới giữa ứng dụng trực tuyến và ứng dụng trên PC để bàn, đồng thời cung cấp cho nhà phát triển web những công cụ cần thiết để tạo ra được những ứng dụng giúp mang lại trải nghiệm phong phú cho người dùng cũng như cho phép họ chạy ứng dụng ngay cả khi kết nối mạng bị ngắt.

Ngoài ra, trình duyệt còn tích hợp sẵn một công cụ cho phép chuyển đổi trực tiếp ứng dụng thành một ứng dụng chạy trên nền PC để bàn. Điều này đồng nghĩa với việc Mozilla đang chuẩn bị đưa nền tảng Prism đến cho Firefox - nền tảng công nghệ cho phép chạy ứng dụng web trên PC để bàn không nhất thiết phải có kết nối mạng.

Tích hợp chặt chẽ với hệ điều hành

Firefox 3.6 sẽ tích hợp và tương thích đầy đủ với các trải nghiệm và giao diện cũng như tương tác tốt với các dịch vụ của hệ điều hành nền tảng. Cụ thể là Firefox 3.6 sẽ tận dụng tốt nhất giao diện Aero Glass của Windows Vista và Windows 7 để tạo nên các thanh công cụ trong suốt…

Nâng cấp ưu tiên

Đó là nâng cấp cho phép gói gọn một số thiết lập vào chung với nhau hay nâng cấp cải tiến giao diện tải tệp tin lên mạng. Cụ thể chỉ với một cú nhấp chuột, người dùng có thể cùng một lúc tải lên mạng nhiều tệp tin khác nhau.

Khả năng quản lý phiên làm việc cũng sẽ được nâng cấp đáng kể trong Firefox 3.6. Cụ thể người dùng sẽ có thể lưu trữ trạng thái làm việc của các thẻ TAB và mở lại y nguyên như thế trong phiên làm việc kế tiếp.

Ứng dụng quản lý tệp tin tải về (Download Manager) cũng sẽ bổ sung những khả năng mới như cho phép di chuyển, sao chép hay xóa tệp tin. Hay như Taskfox sẽ ra mắt nhằm giúp người dùng có thể thực hiện một số tác vụ điều khiển dòng lệnh với nền tảng mã nguồn gốc của Firefox.

Đáng chú ý nữa là trang chào đón thẻ TAB mới sẽ có thêm nhiều tính năng mạnh mẽ như liên kết cho phép người dùng truy cập đến trang web vừa đóng hay những trang web thường xuyên truy cập đến…

Quản lý danh tính (Identity Management) sẽ có được hồi sinh và sẽ có mặt trong Firefox 3.6. Hiện thông tin chi tiết về tính năng này vẫn chưa được tiết lộ nhiều… Ngoài ra sẽ còn có rất nhiều tính năng khác.

Dự kiến phiên bản Firefox 3.6 sẽ xuất hiện trong khoảng tháng 5-2010.

Đã được xem 5409 lần
Sưu tầm bởi: Gõ Kiến - TTO
Cập nhật ngày 11/04/2009


TÌM KIẾM

Search
« Tìm nâng cao »
TIÊU ĐIỂM
MS Word: Tạo đường viền (border) bao quanh đoạn văn bản
MS Word: Định dạng đoạn văn bản
Hướng dẫn thiết lập blog
Viết Lý Lịch Bằng Tiếng Anh
Dùng WordArt tạo chữ lồng ảnh
Tìm từ tiếng Anh đồng nghĩa trong WORD
Làm quen với Microsoft Excel
Saconbank đã bị hacker tấn công lấy 1 triệu USD như thế nào?
10 cách tăng tốc Windows XP
Các kỹ thuật làm mát máy tính
SÔI ĐỘNG NHẤT
Lần gặp đầu tiên
Lần gặp đầu tiên
Em mất anh, mãi mãi mất anh!
Ý nghĩa của hoa hồng xanh
Gửi Lại Chút Yêu Thương
Tự tình....
(^-^)+(^-^)...Nhớ Em...(^-^)+(^-^)
(^-^)+(^-^)...Nhớ Em...(^-^)+(^-^)
(^-^)+(^-^)...Nhớ Em...(^-^)+(^-^)
Mưa Trên Đảo Nhỏ
LIÊN KẾT WEB
Game Online
Học thiết kế web
Xem phim - Nghe nhạc
Nhạc Flash
Truyện Tranh
Avatars
Chat trên web
NHÀ TÀI TRỢ
 
Thung lũng Hoa Hồng - Mảnh đất của TÌNH YÊU - Diễn đàn TÌNH YÊU lớn nhất Việt Nam- Love Land - Informatics - Relax worlds
Tình Yêu | Tin Học | Giải Trí | Ngoại ngữ | Nghe nhạc | Xem phim | Flash games | Truyện tranh | Thế giới avatars | 15 phút chia sẻ | Lưu bút
Copyright © 2005 Thung Lũng Hoa Hồng. - All rights reserved. Designed and Coded by Thành Nha