:: Trang Chủ
» Lưu Bút
» Diễn Đàn
» Chơi games
» Nghe nhạc
» Xem phim
» Truyện tranh
» Avatars
» Phòng Tranh

Thơ Tình
Truyện Tình
Vườn tình yêu
Nghệ Thuật Sống
Danh ngôn tình yêu

Tin căn bản
Mẹo vặt
Đồ họa
Kho Download

Học tiếng Anh
Học tiếng Hàn
Học tiếng Hoa

T==============T
ID:  PASS:  
» Quên mật khẩu   » Đăng ký tài khoản mới
Hỏi và đáp
Hôm nay,  
TRANG CHỦ
Lưu bút
Tình yêu
Diễn đàn
Nghe nhạc
Xem phim
Chơi game
Phòng tranh
Quy định
Hỏi đáp
Tình Yêu
Thơ Tình
Truyện Tình
Nghệ Thuật Sống
Vườn Tình Yêu
Tâm Hồn Cao Thượng
Tin Học
Tin Căn Bản
Mẹo Vặt
Đồ Họa
Internet - Web
Kho Download
IT 360°
Giải Trí
Danh Ngôn
Thơ Thẩn
Truyện Cười
Truyện Ngắn
Truyện Ngụ Ngôn
Truyện Truyền Thuyết
Cổ tích - Sự tích
Thế giới games
Học Ngoại Ngữ
Tiếng Anh
Tiếng Hàn
Tiếng Hoa
English audio
English story
Học qua bài hát
Văn phạm tiếng Anh
Kỷ niệm áo trắng
Người thầy
Thơ áo trắng
Kỷ niệm không phai
LIÊN KẾT
Tin Căn Bản

Cách vá các lỗ hỏng bảo mật trình duyệt

       

Phải lệ thuộc vào các trình duyệt web tìm kiếm các thông tin cần thiết hàng ngày. Tuy nhiên không nên cho phép các trình duyệt thu thập các thông tin về bạn vì ở một mức độ nào đó, điều này có thể gây thiệt hại đáng kể cho bạn.

Việc rình mò của History trình duyệt

The Firefox brower add-on Distrust.

Lý do cần quan tâm: Việc duy trì sự riêng tư trực tuyến của bạn có thể bảo vệ công việc của bạn.

Kịch bản: Bạn nghĩ bạn không có gì cần phải dấu không có nghĩa rằng bản ghi của history quá trình duyệt của máy tính không thể gây cho bạn các vấn đề. Việc thiếu sự gạn lọc ngữ cảnh đôi khi làm cho người theo dõi có thể dễ dàng hiểu sai các entry trong danh sách các site mà bạn ghé thăm gần đây.

Cách khắc phục: Hãy thử sử dụng tính năng duyệt riêng tư của trình duyệt của bạn – tuy nhiên không phụ thuộc vào nó. Trước đây, có một tính năng của trình duyệt Safari của Apple, duyệt riêng tư (private browsing) được ca ngợi như một cách lướt web mà không để lại một dấu vết các địa chỉ website sau đó. Khi bạn bật tính năng Private Browsing trong Safari, Apple nói rằng bạn sẽ không để lại bất cứ dấu vết nào của site mà bạn ghé thăm.

Về sau này, các Add-on của trình duyệt Firefox cũng cung cấp cho người dùng Windows những chức năng như vậy: Distrust cho phép người dùng Firefox 2.x và 3.x một cách để quản lý history duyệt web của họ thông qua một số file mà Firefox tạm thời ghi vào đĩa không bị xóa cho tới khi kết thúc phiên duyệt. Firefox 3.1 đã cải thiện tính năng duyệt web riêng tư này của chính nó. Để giúp người dùng quản lý các tính năng mới, hai add-on Private Browsing và Toggle Private Browsing đã cung cấp cách thức điều khiển đối với các thiết lập. Ngoài Firefox và Safari, tính năng duyệt riêng tư cũng được phát triển trong trình duyệt mới của Google và trình duyệt Internet Explorer 8 của Microsoft vừa phát hành.

Tuy nhiên không một trình duyệt nào có thể ngăn chặn hoàn toàn các site lần vết sự viếng thăm của bạn. Để cần phải nặc danh ở mức độ tối đa, bạn cần sử dụng một dịch vụ như Anonymizer (thu phí), hoặc miễn phí Tor.

Cache trình duyệt

Eraser tool for browser cache.

Lý do cần quan tâm: Cache của trình duyệt là một kho báu vô chủ về thông tin cá nhân có giá trị.

Kịch bản: Có thể bạn chỉ nhận được một số tin xấu từ bác sỹ của mình – một chuẩn đoán về tình hình sức khỏe có tính chất nghiêm trọng nhưng đôi khi bạn lại không sẵn sàng tiết lộ với người khác. Chính vì vậy bạn quyết định thực hiện một tìm kiếm trên web với chủ đề đó, trong trường hợp này bạn không muốn để lại bất cứ dấu vết nào về những gì bạn đã thực hiện trên máy tính đó vì sợ rằng ai đó vô tình biết được bí mật của bạn. Hoặc có thể bạn đang dự định thực hiện một hành động mua sắm trực tuyến một chiếc nhẫn đính hôn. Nếu người mà bạn dự định sẽ tặng biết được tên của website trang sức trong số danh sách các site đã duyệt thì điều đó có thể làm mất đi toàn bộ sự ngạc nhiên mà bạn muốn dành cho họ.

Được thiết kế như một cách để tăng tốc độ lướt web, cache sẽ lưu giữ các bản copy phần nội dung văn bản, hình ảnh và các đoạn mã khác từ các trang web mà ai đó ghé thăm trước. Rõ ràng bạn có thể học rất nhiều về thói quen và những sở thích lướt của ai đó bằng cách mò mẫm vào bộ sưu tập này – bằng cách xem danh sách History của trình duyệt. Nội dung được lưu khác có thể gồm có phần văn bản của các thông báo email được đọc thông qua Web mail. Cho ví dụ, Firefox, Safari và một số trình duyệt khác đã cung cấp cho người dùng rất nhiều quyền điều khiển về việc cắt bớt cache, tuy nhiên Internet Explorer 8 cũng cung cấp một tính năng duỵệt an toàn mang tên InPrivate, đây là tính năng được thiết kế để loại trừ bất cứ sự lần vết history nào khi bạn tắt Internet Explorer.

InPrivate sẽ xóa history, cookies của trình duyệt và những vết tích của Registry để không cho ai đó có thể lần lại được những gì bạn đã thực hiện trực tuyến, tuy nhiên nó không render các cache đã bị xóa.

Cách khắc phục: Cách tốt nhất để giữ mọi thứ sạch sẽ là ngăn chặn trình duyệt để lại bất cứ thứ gì trên ổ đĩa cứng của bạn. Có hai cách để thực hiện như vậy: Chỉ dẫn cho Internet Explorer lưu cache của nó vào ổ đĩa ngoài mà bạn cắm vào khi muốn lướt web riêng tư, hoặc sử dụng một tiện ích để xóa cache một cách an toàn khi đã lướt web xong.

Bạn có thể thực hiện như cách đi trước (sử dụng Internet Explorer) trong bốn bước: Mở Internet Options trong control panel, chọn nút Settings trong phần Temporary Internet Files, kích nút Move Folder và điều hướng đến thư mục trên ổ đĩa ngoài của bạn. Để thực hiện theo cách thứ hai, bạn hãy thử với tiện ích miễn phí mang tên, đây là công cụ xóa file cache trình duyệt một cách an toàn (và các dữ liệu khác) bằng cách ghi đè lên các file nhiều lần.

Đã được xem 6290 lần
Sưu tầm bởi: Gõ Kiến - PCWorld
Cập nhật ngày 17/08/2009


TÌM KIẾM

Search
« Tìm nâng cao »
TIÊU ĐIỂM
MS Word: Tạo đường viền (border) bao quanh đoạn văn bản
MS Word: Định dạng đoạn văn bản
Hướng dẫn thiết lập blog
Viết Lý Lịch Bằng Tiếng Anh
Dùng WordArt tạo chữ lồng ảnh
Tìm từ tiếng Anh đồng nghĩa trong WORD
Làm quen với Microsoft Excel
Saconbank đã bị hacker tấn công lấy 1 triệu USD như thế nào?
10 cách tăng tốc Windows XP
Các kỹ thuật làm mát máy tính
SÔI ĐỘNG NHẤT
Lần gặp đầu tiên
Lần gặp đầu tiên
Em mất anh, mãi mãi mất anh!
Ý nghĩa của hoa hồng xanh
Gửi Lại Chút Yêu Thương
Tự tình....
(^-^)+(^-^)...Nhớ Em...(^-^)+(^-^)
(^-^)+(^-^)...Nhớ Em...(^-^)+(^-^)
(^-^)+(^-^)...Nhớ Em...(^-^)+(^-^)
Mưa Trên Đảo Nhỏ
LIÊN KẾT WEB
Game Online
Học thiết kế web
Xem phim - Nghe nhạc
Nhạc Flash
Truyện Tranh
Avatars
Chat trên web
NHÀ TÀI TRỢ
 
Thung lũng Hoa Hồng - Mảnh đất của TÌNH YÊU - Diễn đàn TÌNH YÊU lớn nhất Việt Nam- Love Land - Informatics - Relax worlds
Tình Yêu | Tin Học | Giải Trí | Ngoại ngữ | Nghe nhạc | Xem phim | Flash games | Truyện tranh | Thế giới avatars | 15 phút chia sẻ | Lưu bút
Copyright © 2005 Thung Lũng Hoa Hồng. - All rights reserved. Designed and Coded by Thành Nha