:: Trang Chủ
» Lưu Bút
» Diễn Đàn
» Chơi games
» Nghe nhạc
» Xem phim
» Truyện tranh
» Avatars
» Phòng Tranh

Thơ Tình
Truyện Tình
Vườn tình yêu
Nghệ Thuật Sống
Danh ngôn tình yêu

Tin căn bản
Mẹo vặt
Đồ họa
Kho Download

Học tiếng Anh
Học tiếng Hàn
Học tiếng Hoa

T==============T
ID:  PASS:  
» Quên mật khẩu   » Đăng ký tài khoản mới
Hỏi và đáp
Hôm nay,  
TRANG CHỦ
Lưu bút
Tình yêu
Diễn đàn
Nghe nhạc
Xem phim
Chơi game
Phòng tranh
Quy định
Hỏi đáp
Tình Yêu
Thơ Tình
Truyện Tình
Nghệ Thuật Sống
Vườn Tình Yêu
Tâm Hồn Cao Thượng
Tin Học
Tin Căn Bản
Mẹo Vặt
Đồ Họa
Internet - Web
Kho Download
IT 360°
Giải Trí
Danh Ngôn
Thơ Thẩn
Truyện Cười
Truyện Ngắn
Truyện Ngụ Ngôn
Truyện Truyền Thuyết
Cổ tích - Sự tích
Thế giới games
Học Ngoại Ngữ
Tiếng Anh
Tiếng Hàn
Tiếng Hoa
English audio
English story
Học qua bài hát
Văn phạm tiếng Anh
Kỷ niệm áo trắng
Người thầy
Thơ áo trắng
Kỷ niệm không phai
LIÊN KẾT
Kỷ niệm không phai

Kỉ niệm mái trường

Tác giả: SưuTầm

Nhớ ngày hôm dạ hội cùng nhau đứng bán hàng. Một gian hàng chỉ có năm người thuê, vậy mà có đến hai ba chục đứa bán hàng. Mấy chục thằng con trai đi quạt chả, khói bếp cay xè mắt, tay chân thì lấm lét đèn xì, rồi nướng bỏng cả tay mà sao mãi chả ko chín? ... Rồi khi bán hết hàng, cảm tưởng cứ như là một kì tích, cứ nghĩ thầm là do mọi người thương... Nhưng dù có hết hàng hay ko thì cũng chẳng âu lo, vì chúng ta đã là bạn!

Ngày mai xa nhau rồi
Trường mến thương xa rồi
Hè về, phượng buồn, tiếng ve cũng buồn...
Nghe trong tim sao thiết tha...
(Kỉ niệm mái trường ) ...

Giờ đã là tháng 12, ba năm học dường trôi qua như một giấc mơ... Nhưng một giấc mơ là một điều khó nhớ... Như thế sao có thể so sánh với những kỉ niệm đã qua ..., những kỉ niệm sẽ không phai...!

Nào bạn ơi đến đây... cùng nắm tay... Cho nỗi buồn xa cách ngắn lại...
Cùng bên nhau tình bạn mãi tươi sáng...
(Kỉ niệm mái trường )


Còn nhớ không ngày nào, mới chỉ là những thằng nhóc ngốc nghếch, bước vào lớp mới, cảm thấy thật xa lạ cùng với những ánh mắt khó gần. Nhưng rồi tiếng cười đến rất nhanh... Chúng ta quen nhau chỉ qua vài ngày ngắn ngủi rồi cùng nhau làm những điều mà mọi thằng con trai vẫn làm... Cùng Games, cùng chơi bóng rổ, rồi có khi cùng đánh nhau...!

Ngày bé thơ còn nhớ... ta dắt tay nhau tới trường... vào trong lớp học mến thương bạn bè... thầy cô thân yêu, bao kỉ niệm giờ đã qua... (Kỉ niệm mái trường)

Nhớ ngày hôm dạ hội cùng nhau đứng bán hàng. Một gian hàng chỉ có năm người thuê, vậy mà có đến hai ba chục đứa bán hàng. Mấy chục thằng con trai đi quạt chả, khói bếp cay xè mắt, tay chân thì lấm lét đèn xì, rồi nướng bỏng cả tay mà sao mãi chả ko chín? ... Rồi khi bán hết hàng, cảm tưởng cứ như là một kì tích, cứ nghĩ thầm là do mọi người thương... Nhưng dù có hết hàng hay ko thì cũng chẳng âu lo, vì chúng ta đã là bạn!

Cùng bên nhau, tình bạn mãi tươi sáng sẽ mãi mãi không bao giờ phai
(Kỉ niệm mái trường )


Rồi Ngày hội anh tài cuối năm lớp 10...
Có những thằng bé điên cuồng chơi bóng dưới ánh đèn pin, dưới trời mưa lất phất... Chỉ tiếc là thiếu một tấm ảnh ghi lại khoảng khắc tuyệt vời đó!

Nào bạn ơi đến đây, cùng hát vang... cho những ngày buồn cùng tan biến hết... cho thầy cô, cho mái trường... cho bạn và cho tôi...
(Kỉ niệm mái trường )


Mười... chín... tám... bảy... sáu... năm... bốn... ba... hai... một...“phi đội máy bay giấy” xuất kích! Hàng ngàn chiếc máy bay được tung ra, mang theo bao niềm vui... Không thể tả nổi cảnh tượng khi đó, vì một lẽ rằng nó quá đẹp, quá ấn tượng, quá... quá...!

Nhẹ bàn chân vui trên đường phố quen... Lòng chợt thấy... gió đang khẽ cười... Nhẹ nhàng vui bước, biết đâu người dõi theo... Chợt như ai đó đến bên cùng sánh đôi... (Hoa Nắng)

Không thể không nhắc tới bạn khi nghĩ về những ngày đã qua (người bạn thân mà lại như không thân). Nhớ sao những buổi hẹn cao su của bạn, nhớ những trang viết của bạn của tôi, nhớ những ngày cùng nhau sửa bài...!

Và cả "mã bộ ba", những thứ mà rất gần đây tôi mới chợt nhận ra... một con bé cùng hai thằng nhóc, chúng ta là một nhóm, cùng nhau vui đùa, cùng ăn uống, cùng dõi theo những bài học, câu nói, bài hát...!

Ngày từng ngày vội vàng chóng qua, ghi dấu bao nhiêu kỉ niệm, lời dịu dàng hiền hoà thiết tha... Mai chia tay muôn phương cách xa, bạn ơi chớ quên... bạn bè ngày nào cũng sánh vai, chia bớt cho nhau vui buồn... và rồi lòng chợt buồn, xuyến xao, xao xuyến nghẹn ngào con tim... Mưa đâu rơi rơi ươt mi, nhòe đôi mắt ai... (Kỉ niệm trường xưa)


Thời gian trôi qua mau để em và tôi lớn thật rồi, giờ đây tìm em bằng dòng lưu bút trao nhau, ...bạn bè tuổi ấy giờ nay đâu... Thời gian trôi qua nhanh để tóc thầy cô sớm bạc màu, để lại học trò hành trang tới tương lai,... Từng ngày đi qua bạn ơi và trong tim ta luôn nhớ mái trường...
(Hình bóng học trò)


Còn đó biết bao kỉ niệm vui buồn... và tất nhiên là ở phía sau lưng cả một mối tình đầu vụng dại với bao nhiêu niềm vui... Nhưng cũng mang theo được một mối tình thứ hai trong đời... Mong rằng đó sẽ là tình cảm cuối cùng, mong vậy vì tin tưởng là như thế...!

Vì đã có những ngày...!

... và hè phố vắng bóng em, gió thôi đùa... Mưa lang thang rơi rơi bước chân buồn... Âm thầm trên phố dài chiều hồng nắng... còn trên phố, đám lá rơi gió thu buồn... Hoa như đang khóc cho bước chân ai... mây buồn xa khuất rồi... Những tia nắng thôi cười...
(Hoa nắng)


Và rồi...!
...
When I find myself in times of trouble,
mother Mary comes to me,
speaking words of wisdom, let it be.
And in my hour of darkness,
she is standing right in front of me,
speaking words of wisdom, let it be.
Let it be, let it be.
Let it be, let it be.
Whisper words of wisdom, let it be.
(Let it be)...Để đến lúc...!

Em đến lúc chiều vàng để lòng tôi chợt chơi vơi... Lá thu rơi khẽ như hát thành lời... Mùa thu khúc hát dịu êm... Trái tim ta cùng hoà tiếng thu xa...
(Mùa thu vàng)


Còn bao nhiêu tháng nữa? Còn bao nhiêu ngày nữa? Bao nhiêu giờ nữa? Bao nhiêu giây nữa? Để đến lúc chúng ta 18, trưởng thành... cũng là khi chúng ta chia xa, mãi mãi... Để tất cả những tháng ngày học sinh chỉ còn là hoài niệm... !

Những hoài niệm có lúc buồn, lúc vui, lúc đẹp lúc không, khi là tiếng cười khi là nước mắt, khi là những tình cảm vụng dại của bạn của tôi, là ước mơ của chúng ta... Vậy, nào cũng hát, cùng ca vang cho những ngày đã đang và sẽ qua...!

Nào bạn ơi đến đây, cùng hát vang... cho những ngày buồn cùng tan biến hết... cho thầy cô, cho mái trường ... cho bạn và cho tôi...
Cho ngày mai, cho ước vọng... sẽ mãi mãi nhớ về nhau.
(Kỉ niệm mái trường )


Có thể mai sau, chúng ta sẽ không gặp lại nhau, thôi không nhớ về nhau... Nhưng mãi mãi những kỉ niệm sẽ không bao giờ nhạt phai, bạn nhé!

Đã được xem 10288 lần
Sưu tầm bởi: NhiThieuGia
Cập nhật ngày 13/12/2008


CẢM NHẬN
mối tình đầu
vô tình bắt gặp ánh mắt ấy, tim bỗng dưng đập rồn ràng, như muốn chui ra khỏi lồng ngực, dường như ngẹt thở......làm sao quên được những ngày tháng ấy, cùng ngồi chung lớp,cùng thi đua,cùng cố gắng....kĩ niệm đẹp, nhưng rồi nó ra đi nhẹ nhàng như khi nó đến, không biết khởi đầu bao giờ và kết thúc cũng rất lặng lẽ. nhưng ta sẽ chẳng thể quên ,mà tại sao phải quên, mối tình đầu vụng dại nhưng trong sáng biết chừng nào, nó đẹp mà, tại sao phải quên, phải trân trọng chứ, để rồi, trên đường đời có lúc ta gặp lại nhau, vẫn trao cho nhau nụ cười rạng rỡ nhất
Được viết bởi havan108 (25/04/2011 - 1:24:22 AM)
Buon wa
Minh cung mong do la nhung ki niem dep trong moi nguoi
Được viết bởi xuannghia_92f900 (24/07/2009 - 6:40:21 PM)
Bạn hãy đăng nhập để viết cảm nhận cho bài này
TÌM KIẾM

Search
« Tìm nâng cao »
TIÊU ĐIỂM
Vị Đắng Tình Yêu Học Trò
NHỚ!!!
Tình yêu học trò
Kỉ niệm mái trường
Thầm lặng
Thưa thầy... em yêu anh
Video mừng ngày nhà giáo Việt Nam - 20/11
Thí sinh thi tốt nghiệp “trụt quần” Mỵ
Trường xưa yêu và nhớ
Hạnh phúc khi có em
SÔI ĐỘNG NHẤT
Lần gặp đầu tiên
Lần gặp đầu tiên
Em mất anh, mãi mãi mất anh!
Ý nghĩa của hoa hồng xanh
Gửi Lại Chút Yêu Thương
Tự tình....
(^-^)+(^-^)...Nhớ Em...(^-^)+(^-^)
(^-^)+(^-^)...Nhớ Em...(^-^)+(^-^)
(^-^)+(^-^)...Nhớ Em...(^-^)+(^-^)
Mưa Trên Đảo Nhỏ
LIÊN KẾT WEB
Game Online
Học thiết kế web
Xem phim - Nghe nhạc
Nhạc Flash
Truyện Tranh
Avatars
Chat trên web
NHÀ TÀI TRỢ
 
Thung lũng Hoa Hồng - Mảnh đất của TÌNH YÊU - Diễn đàn TÌNH YÊU lớn nhất Việt Nam- Love Land - Informatics - Relax worlds
Tình Yêu | Tin Học | Giải Trí | Ngoại ngữ | Nghe nhạc | Xem phim | Flash games | Truyện tranh | Thế giới avatars | 15 phút chia sẻ | Lưu bút
Copyright © 2005 Thung Lũng Hoa Hồng. - All rights reserved. Designed and Coded by Thành Nha