:: Trang Chủ
» Lưu Bút
» Diễn Đàn
» Chơi games
» Nghe nhạc
» Xem phim
» Truyện tranh
» Avatars
» Phòng Tranh

Thơ Tình
Truyện Tình
Vườn tình yêu
Nghệ Thuật Sống
Danh ngôn tình yêu

Tin căn bản
Mẹo vặt
Đồ họa
Kho Download

Học tiếng Anh
Học tiếng Hàn
Học tiếng Hoa

T==============T
ID:  PASS:  
» Quên mật khẩu   » Đăng ký tài khoản mới
Hỏi và đáp
Hôm nay,  
TRANG CHỦ
Lưu bút
Tình yêu
Diễn đàn
Nghe nhạc
Xem phim
Chơi game
Phòng tranh
Quy định
Hỏi đáp
Tình Yêu
Thơ Tình
Truyện Tình
Nghệ Thuật Sống
Vườn Tình Yêu
Tâm Hồn Cao Thượng
Tin Học
Tin Căn Bản
Mẹo Vặt
Đồ Họa
Internet - Web
Kho Download
IT 360°
Giải Trí
Danh Ngôn
Thơ Thẩn
Truyện Cười
Truyện Ngắn
Truyện Ngụ Ngôn
Truyện Truyền Thuyết
Cổ tích - Sự tích
Thế giới games
Học Ngoại Ngữ
Tiếng Anh
Tiếng Hàn
Tiếng Hoa
English audio
English story
Học qua bài hát
Văn phạm tiếng Anh
Kỷ niệm áo trắng
Người thầy
Thơ áo trắng
Kỷ niệm không phai
LIÊN KẾT
Internet - Web

Khắc phục việc kết nối Internet bị false

        Tác giả: Lê Minh Chiến

Đây là 5 bước cơ bản cho các bạn không rành về vi tính nhưng cũng dễ dàng áp dụng khi gặp tình trạng việc kết nối internet mà không có chuyên gia về mạng. 5 bước sau chỉ sử dụng các hàm chứa sẳn trong Windows command prompt.

Nguyên nhân :Khi bạn đang sử dụng Firefox hoặt Internet Explorer, đột nhiên xuất hiện màn hình mô tả dòng chữ “The page displayed…”. Nếu chúng ta gặp trường hợp này chúng ta tiến hành xử lý như sau:

Lưu ý: Sử dụng cho cả XP và Vista, chủ yếu sử dụng các dòng lệnh trong Command prompt.

Cách 1:  Khôi phục lại địa chỉ IP (Internet Protocol).

- Nếu bạn sử dụng DSL hoặt cable băng rộng, dĩ nhiên bạn có 1 địa chỉ động IP, nghĩa là địa chỉ internet PC của bạn sẽ thay đổi khi bạn log-on. Địa chỉ IP của bạn sẽ bị chi phối bởi DHCP (Dynamic Host Control Protocol). Trong thời gian sử dụng kết nối địa chỉ này có thể bị thay đổi do nhiều khả năng, do đó việc kết nối internet bị trục trặc.

- Như bạn biết bất cứ việc kết nối hệ thống đều phải thông qua trực tiếp modem hoặt qua 1 router, do đó trước tiên cần phải gán cho nó một địa chỉ IP để nhận tín hiệu bằng cách bạn click nút phải biểu tượng network ở khay hệ thống . Sau khi nó hiện hộp thoại bạn bấm vào nút repair. Lúc đó windows sẽ tự động đưa một địa chỉ IP đúng nhà cho thuê cung cấp. Bạn kiểm tra việc kết nối internet đã được chưa, nếu trường hợp này không khắc phục được lúc đó ta dùng các câu lệnh trong Ipconfig để khắc phục.

- Bạn Click Start->Run->cmd, còn trong Vista bạn đánh cmd trong hộp Start Search. Tại cửa sổ dòng lệnh command prompt đánh ipconfig bạn sẽ thấy các chỉ số : IP address; the subnet mask; default gate way.  Nhưng riêng đối với các thiết bị sử dụng Wifi và Bluetooth cards, ta thấy báo lỗi dòng chữ “disconnected”.

-
- Nêú những thông tin IP trên không đúng như nhà cung cấp mạng lúc đó cũng tại dòng lệnh dos các bạn dùng dòng lệnh: ipconfig /release (lưu ý có khoảng trắng sau câu lệnh ipconfig), lúc đó cấu trúc DHCP sẽ xoá hết địa chỉ IP -không kết nối internet (bao gồm IP Address; Subnet Mask; Default Gateway), kết qủa hiện ra là các giá trị Zero.

- Lúc đó bạn không cần phải lo lắng lúc đó ta đánh tiếp câu lệnh trong môi trường dos: ipconfig /renew. Nếu command thành công thì lúc đó bạn sẽ có IP Address; Subnet Mask; Default Gateway với DNS suffix mới.

 

 Cách 2 : Sử dụng ABCs của DNS (The Domain Name System)

- Trường hợp này do máy của bạn lưu trong bộ nhớ cache nhiều DNS trong các chỉ số IP (ví dụ: Amazon.com: 207.171.171.132) làm cho PC bạn không net được gặp trường hợp này các bạn dùng thủ thuật sau: cũng tại môi trường dos  bạn đánh đòng lệnh ipconfig /displaydns, câu lệnh này cho chúng ta thấy các địa chỉ site mà máy bạn thường xuyên truy cập, thậm chí không tồn tại, các bạn đánh tiếp câu lệnh ipconfig /flush. Lúc này bạn hãy kiểm tra lại việc kết nối Internet của bạn có khắc phục được phần nào không nếu không hãy cùng tôi tiến tới bước 3.

 

Cách 3: Sử dụng khả năng tiếng Anh của bạn trong việc nghiên cứu 411 câu lệnh Ipconfig   bằng cách đánh câu lệnh : ipconfig /? hoặc ipconfig /help(lưu ý sau ipconfig phải có khoảng trắng), sẽ liệt kê và hướng dẫn cho các bạn các câu lệnh trong việc tìm các lỗi sai trong việc kết nối internet.

 

Cách 4 : Dùng câu lệnh Ping để kiểm tra: Cũng tại môi trường dos các bạn dùng một site để kiểm tra , ví dụ Ping google.com  nếu có kết qủa trả về như bảng dưới dây, thì lúc đó bạn cứ yên tâm, nếu kết qủa không trả về bạn cần kiểm tra lại modem cả cable.

Cách 5: Kiểm tra toàn bộ thiết bị lưu ý nhất là việc kiểm tra modem:

Bạn cần kiểm tra lại việc gắn cáp giữ thiết bị máy tính và modem, đồng thời xem xét lại đèn ethernet có tín hiệu hay không, nếu không có tín hiệu bàn cần làm các bước sau:

                   Tắt PC, tháo phíc cắm modem.

                   Cắm lại modem và reset lại modem.

                   Mở PC và kiểm tra lại việc kết nối như các bước trên.

Nếu tất cả các bước trên đều không khắc phục được, lúc đó bạn phải nhờ đến nhà cung cấp dịch vụ. Chúc các bạn thành công!!!

Đã được xem 5160 lần
Sưu tầm bởi: lmchien16
Cập nhật ngày 15/03/2008


Bài mới hơn ...
 
Bài cũ hơn ...
TÌM KIẾM

Search
« Tìm nâng cao »
TIÊU ĐIỂM
Một số hiệu ứng trỏ chuột cho website
Thiết kế web cá nhân
Thủ thuật cho Yahoo! Messenger
Một số web site lưu trữ dữ liệu trực tuyến miễn phí
Cách căn giữa trang Web sử dụng CSS
Cách đơn giản để tăng tốc mạng Internet
Những cái chết lãng xẹt nhất thế giới
Thiết kế web dễ hơn soạn văn bản
20 mẹo thiết kế web hữu ích nhất
Những nguyên tắc vàng khi sử dụng Email
SÔI ĐỘNG NHẤT
Lần gặp đầu tiên
Lần gặp đầu tiên
Em mất anh, mãi mãi mất anh!
Ý nghĩa của hoa hồng xanh
Gửi Lại Chút Yêu Thương
Tự tình....
(^-^)+(^-^)...Nhớ Em...(^-^)+(^-^)
(^-^)+(^-^)...Nhớ Em...(^-^)+(^-^)
(^-^)+(^-^)...Nhớ Em...(^-^)+(^-^)
Mưa Trên Đảo Nhỏ
LIÊN KẾT WEB
Game Online
Học thiết kế web
Xem phim - Nghe nhạc
Nhạc Flash
Truyện Tranh
Avatars
Chat trên web
NHÀ TÀI TRỢ
 
Thung lũng Hoa Hồng - Mảnh đất của TÌNH YÊU - Diễn đàn TÌNH YÊU lớn nhất Việt Nam- Love Land - Informatics - Relax worlds
Tình Yêu | Tin Học | Giải Trí | Ngoại ngữ | Nghe nhạc | Xem phim | Flash games | Truyện tranh | Thế giới avatars | 15 phút chia sẻ | Lưu bút
Copyright © 2005 Thung Lũng Hoa Hồng. - All rights reserved. Designed and Coded by Thành Nha