:: Trang Chủ
» Lưu Bút
» Diễn Đàn
» Chơi games
» Nghe nhạc
» Xem phim
» Truyện tranh
» Avatars
» Phòng Tranh

Thơ Tình
Truyện Tình
Vườn tình yêu
Nghệ Thuật Sống
Danh ngôn tình yêu

Tin căn bản
Mẹo vặt
Đồ họa
Kho Download

Học tiếng Anh
Học tiếng Hàn
Học tiếng Hoa

T==============T
ID:  PASS:  
» Quên mật khẩu   » Đăng ký tài khoản mới
Hỏi và đáp
Hôm nay,  
TRANG CHỦ
Lưu bút
Tình yêu
Diễn đàn
Nghe nhạc
Xem phim
Chơi game
Phòng tranh
Quy định
Hỏi đáp
Tình Yêu
Thơ Tình
Truyện Tình
Nghệ Thuật Sống
Vườn Tình Yêu
Tâm Hồn Cao Thượng
Tin Học
Tin Căn Bản
Mẹo Vặt
Đồ Họa
Internet - Web
Kho Download
IT 360°
Giải Trí
Danh Ngôn
Thơ Thẩn
Truyện Cười
Truyện Ngắn
Truyện Ngụ Ngôn
Truyện Truyền Thuyết
Cổ tích - Sự tích
Thế giới games
Học Ngoại Ngữ
Tiếng Anh
Tiếng Hàn
Tiếng Hoa
English audio
English story
Học qua bài hát
Văn phạm tiếng Anh
Kỷ niệm áo trắng
Người thầy
Thơ áo trắng
Kỷ niệm không phai
LIÊN KẾT
Tin Căn Bản

BitDefender Antivirus 2009 Final: Mạnh mẽ với virus, nhẹ nhàng với máy tính

        Tác giả: Sưu tầm - NVQ1982

Trong cuộc sống gắn liền với môi trường Internet chứa đầy “cạm bẫy” như hiện nay, chúng ta thường phó thác “tính mạng” máy tính của mình cho các phần mềm bảo mật đáng tin cậy, trong đó số đó không thể không nhắc đến BitDefender.

Kể từ khi cho ra đời phiên bản đầu tiên cho đến nay, BitDefender đã liên tục cải tiến sản phẩm của mình nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu bảo mật của người dùng. “Bộ ba” BitDefender Antivirus 2009, BitDefender Internet Security 2009 (BIS9) và BitDefender Total Security 2009 (BTS9) mới được trình làng gần đây, cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Trong bài này, chúng ta sẽ cùng khám phá phiên bản chính thức của BitDefender Antivirus 2009 (BA9).

Không những khắc phục điểm yếu “cố hữu” là ngốn quá nhiều tài nguyên hệ thống cũng như làm chậm tốc độ làm việc của ứng dụng khác, BA9 còn có những cải tiến đáng giá như: giao diện đồ họa mới được thiết kế rất trực quan, tăng cường khả năng nhận dạng những loại virus mới xuất hiện, tối ưu hiệu năng kiểm tra virus, spyware trong thời gian bạn truy cập web, gửi nhận e-mail hoặc liên lạc qua trình nhắn tin tức thời (IM), mã hóa nội dung tin nhắn gửi đi từ các trình IM nhằm tránh nguy cơ bị rò rỉ thông tin, bổ sung chế độ tiết kiệm pin cho laptop, trang bị cho IE, Firefox thanh công cụ phòng chống phising, và đặc biệt là tính năng tạo mạng ảo để điều khiển BD9 cài trên các máy khác ngay từ máy của bạn.

Ở trạng thái chạy nền với bốn tiến trình (bdagent.exe, vsserv.exe, livesrv.exe và seccenter.exe), BA9 chỉ chiếm dụng khoảng 19,8MB bộ nhớ RAM, và khi quét virus, spyware trên đĩa cứng là 24,8MB (nhẹ hơn cả Kaspersky Anti-Virus 2009). Vì thế, BD9 chạy được trên máy cài: Windows XP có cấu hình CPU 800Mhz và RAM 256MB; Windows Vista với CPU 800 MHz, RAM 512MB; hoặc Windows Home Server với CPU 800MHz, RAM 512MB.


1. Trước khi cài đặt BD9, bạn hãy gỡ bỏ trình anti-virus đã cài trong máy trước đó, sau đó ngắt kết nối Internet. Cài xong, bạn bấm Yes cho máy khởi động lại. Trong hộp thoại BitDefender Registration Wizard hiện ra khi vào lại Windows, tại Step 1, bạn đánh dấu mục “I want ro register the product…”, làm theo hướng dẫn đăng ký, rồi bấm Next. Chuyển qua Step 2, bạn có thể đăng ký một tài khoản cá nhân của BitDefender, hoặc đánh dấu mục Skip Registration rồi bấm OK để bỏ qua thao tác này.

2. Khi thấy hộp thoại BitDefender Configuration Wizard,  bạn hãy kết nối Internet trở lại, và tiếp tục phải trải qua tám bước cấu hình cho BD9. Tại Step 2, bạn chọn giao diện mặc định cho BD9 (nên chọn kiểu Basic cho dễ nhìn). Trong Step 3, bạn nhập mật khẩu vào hai hộp Home Management Password và Re-type password nếu muốn khai thác tính năng Home Management “mới cáu”, có khả năng tạo ra một mạng ảo cho tất cả máy tính trong nhà hay cơ quan để bạn điều khiển sự làm việc của sản phẩm BitDefender cài đặt trên các máy này. Chức năng BitDefender Identify Control tại Step 4 hướng đến đối tượng thường xuyên giao dịch bằng thẻ tính dụng qua Internet, cho phép họ tự đặt ra các luật để mã hóa thông tin cá nhân nhạy cảm của mình (bấm nút Add), phòng tránh tình trạng trộm cắp tài khoản đang hoành hành trên mạng. Hai tùy chọn tại Step 5 nên giữ nguyên như mặc định. Step 6 có ba tùy chọn là: Update BitDefender (cập nhật trực tuyến cơ sở dữ liệu mới nhất cho BD9), Run a quick system scan (kích hoạt chế độ quét nhanh hệ thống), Run a full system scan everyday at 2 AM (quét toàn diện hệ thống vào hai giờ sáng mỗi ngày). Bạn chỉ nên giữ nguyên dấu kiểm tại hai tùy chọn đầu tiên, rồi bấm Next. Quá trình update cho BD9 sẽ diễn ra sau đó tương đối chậm (có thể mất hơn 10 phút).

Tiếp đến là khoảng thời gian đợi chờ trong khi BD9 quét nhanh các điểm trọng yếu của hệ thống. Mặc dù có cải thiện so với phiên bản trước, nhưng do sở hữu cơ sở dữ liệu virus, spyware quá đồ sộ, nên tốc độ quét máy của BD9 vẫn chưa thực sự ấn tượng. Trên máy cấu hình CPU Dual Core 1,8Ghz và RAM 1GB, người viết phải mất đến 30 phút mới quét xong ổ đĩa 9,36GB với chế độ Contextual Scan (kích hoạt thông qua dòng lệnh Scan with BitDefender 2009 trong menu chuột phải). Bù lại, khả năng phát hiện và tiêu diệt virus, spyware của BD9 là rất tuyệt vời. Hoàn tất, danh sách đối tượng nguy hiểm bị BD9 tiêu diệt sẽ lộ diện, kèm theo đường dẫn chính xác của chúng. 

Bạn xem hướng dẫn đăng ký tại http://tinyurl.com/59nunk.

Download tài liệu này về máy
Đã được xem 4575 lần
Sưu tầm bởi: nvq1982
Cập nhật ngày 10/10/2008


TÌM KIẾM

Search
« Tìm nâng cao »
TIÊU ĐIỂM
MS Word: Tạo đường viền (border) bao quanh đoạn văn bản
MS Word: Định dạng đoạn văn bản
Hướng dẫn thiết lập blog
Viết Lý Lịch Bằng Tiếng Anh
Dùng WordArt tạo chữ lồng ảnh
Tìm từ tiếng Anh đồng nghĩa trong WORD
Làm quen với Microsoft Excel
Saconbank đã bị hacker tấn công lấy 1 triệu USD như thế nào?
10 cách tăng tốc Windows XP
Các kỹ thuật làm mát máy tính
SÔI ĐỘNG NHẤT
Lần gặp đầu tiên
Lần gặp đầu tiên
Em mất anh, mãi mãi mất anh!
Ý nghĩa của hoa hồng xanh
Gửi Lại Chút Yêu Thương
Tự tình....
(^-^)+(^-^)...Nhớ Em...(^-^)+(^-^)
(^-^)+(^-^)...Nhớ Em...(^-^)+(^-^)
(^-^)+(^-^)...Nhớ Em...(^-^)+(^-^)
Mưa Trên Đảo Nhỏ
LIÊN KẾT WEB
Game Online
Học thiết kế web
Xem phim - Nghe nhạc
Nhạc Flash
Truyện Tranh
Avatars
Chat trên web
NHÀ TÀI TRỢ
 
Thung lũng Hoa Hồng - Mảnh đất của TÌNH YÊU - Diễn đàn TÌNH YÊU lớn nhất Việt Nam- Love Land - Informatics - Relax worlds
Tình Yêu | Tin Học | Giải Trí | Ngoại ngữ | Nghe nhạc | Xem phim | Flash games | Truyện tranh | Thế giới avatars | 15 phút chia sẻ | Lưu bút
Copyright © 2005 Thung Lũng Hoa Hồng. - All rights reserved. Designed and Coded by Thành Nha