:: Trang Chủ
» Lưu Bút
» Diễn Đàn
» Chơi games
» Nghe nhạc
» Xem phim
» Truyện tranh
» Avatars
» Phòng Tranh

Thơ Tình
Truyện Tình
Vườn tình yêu
Nghệ Thuật Sống
Danh ngôn tình yêu

Tin căn bản
Mẹo vặt
Đồ họa
Kho Download

Học tiếng Anh
Học tiếng Hàn
Học tiếng Hoa

T==============T
ID:  PASS:  
» Quên mật khẩu   » Đăng ký tài khoản mới
Hỏi và đáp
Hôm nay,  
TRANG CHỦ
Lưu bút
Tình yêu
Diễn đàn
Nghe nhạc
Xem phim
Chơi game
Phòng tranh
Quy định
Hỏi đáp
Tình Yêu
Thơ Tình
Truyện Tình
Nghệ Thuật Sống
Vườn Tình Yêu
Tâm Hồn Cao Thượng
Tin Học
Tin Căn Bản
Mẹo Vặt
Đồ Họa
Internet - Web
Kho Download
IT 360°
Giải Trí
Danh Ngôn
Thơ Thẩn
Truyện Cười
Truyện Ngắn
Truyện Ngụ Ngôn
Truyện Truyền Thuyết
Cổ tích - Sự tích
Thế giới games
Học Ngoại Ngữ
Tiếng Anh
Tiếng Hàn
Tiếng Hoa
English audio
English story
Học qua bài hát
Văn phạm tiếng Anh
Kỷ niệm áo trắng
Người thầy
Thơ áo trắng
Kỷ niệm không phai
LIÊN KẾT
Vườn Tình Yêu

Chờ đợi và hi vọng

        Tác giả: SưuTầm

“Hạnh phúc có phải là một cánh cửa sắt, ngăn không cho con chim bay về phương Nam?”...

“Nếu em hướng về phía mặt trời, khao khát một đôi cánh; Nếu như thiên đường của 2 chúng ta giống như một bức tường hoa phong tỏa mơ ước của em, anh sẽ buông tay để em bay vút lên. Đôi cánh của em không nên ở mãi nơi đây, nhìn thời gian trôi qua. Nếu sự dây dưa biến thành xiềng xích, anh sẽ ném đi lời thề hẹn. Anh thà làm người đầu tiên vì em quay lại với sự cô đơn. Có! Có một thứ tình yêu gọi là chia tay. Vì yêu, anh sẽ từ bỏ mơ ước. Mình quen nhau, em phải bỏ tất cả. Thà cứ để tình yêu chân thật mang anh đi. Vì yêu em, anh sẽ kết thúc giấc mơ. Anh ra đi để em có tất cả, để tình yêu chân thật giúp anh nói lời chia tay. Đánh mất em, anh phải nhẫn tâm sắm vai người làm em đau khổ để rời xa em. Đành mãi mãi rời xa em”… Mình có thể cao thượng đến thế không? Có thể. Mình có thể làm được điều đó. Mình cần phải làm như vậy nhưng sao mình lại đau. Chắc tại mình quá ích kỉ, quá tham lam. Khi yêu, ai cũng muốn người mình yêu ở bên, và anh cũng vậy. Anh muốn có em bên anh để đi suốt cuộc đời, cùng anh chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn để anh được yêu thương, quan tâm, chăm sóc. Vậy là ích kỉ, là tham lam?

Bé ơi! 14 này là mình đã được một năm. Một năm vừa ngắn mà lại vừa dài. Bao nhiêu lời hứa giờ đã không còn, Bé đã quen và đã yêu một người khác. Một người hơn Nhóc nhiều. Nhóc không trách gì Bé đâu. Bé đã quyết định đúng, như vậy sẽ tốt hơn cho Bé. Bé ở bên Nhóc đâu được gì ngoài nước mắt. Nhóc hay nói Bé ngốc, nhưng Bé biết không, Bé không ngốc một chút nào. Nếu Bé ngốc, thật sự Bé đã đồng ý làm bạn gái của Nhóc lâu rồi. Mỗi khi gặp Bé, Nhóc cũng hay nói “Bé xấu hoắc” và cười. Bé cũng chỉ cười không nói. Nhóc đang nói ngược đó, Bé biết không? Bé ngốc lắm! Giờ chắc Bé đã quên đi lời hứa ngày nào. Chắc có lẽ Bé sẽ không đến chỗ hẹn đâu. Nhưng Bé ơi! Nhóc sẽ đến, Nhóc sẽ đến như lời đã hứa. Một năm đã qua đi, Nhóc vẫn nhớ và sẽ làm những gì Nhóc đã hứa. Dù Bé có đến hay không, Nhóc cũng sẽ đến chỉ để được đứng chờ và tiếp tục hi vọng.

Khi yêu một người, phải cần có lí do hay sao? Bé hay hỏi “Tại sao Nhóc thích Bé?”, nhưng câu hỏi đó làm sao Nhóc trả lời được đây. Nhóc muốn mình là Huấn để được cùng Bé học bài. Nhóc muốn mình là Hân để thỉnh thoảng có thể đi ăn với Bé, dẫu rằng chỉ như 2 người bạn. Nhóc muốn mình là Dư để có thể làm Bé cười mỗi lúc Bé thấy buồn. Và cuối cùng (điều mà Nhóc mong muốn nhất), Nhóc muốn mình là Việt để được Bé yêu thương, để được cầm tay Bé đi trong công viên mỗi chiều. Nhưng không được, Nhóc vẫn mãi chỉ là thằng Nhóc ngốc ngày nào. Nhóc ghen với tất cả.

Bé từng nói Bé cũng thích Nhóc, mỗi khi bên Nhóc tim Bé đều đập mạnh. Nhưng Bé với Nhóc không hợp, Bé rất buồn, Bé không muốn như vậy. “Hãy giúp Bé, đừng gặp Bé nữa. Nhóc ơi, làm ơn”. Hãy tha lỗi cho Nhóc Bé ơi. Nhóc không thể, Nhóc không làm được, Nhóc là kẻ ích kỉ vậy đó. Nhóc muốn gặp Bé, được nghe Bé cười, Bé nói, được nhìn thấy Bé hạnh phúc bên người mình yêu, dẫu biết, đó không phải là Nhóc. Nhóc không thể đem đến cho Bé hạnh phúc thì tại sao không để một người khác làm điều đó.

Sự ấm áp của một chàng trai miền Trung đầy nắng gió đã không thể sưởi ấm trái tim người mình yêu? Đúng vậy. Nhóc là người miền Trung xa lạ, nơi mà Bé chưa một lần đặt chân đến. Bé không biết gia đình Nhóc như thế nào. Nhóc cũng không phải là người theo Đạo (người mà mẹ Bé cấm không được quen). Nhưng Bé ơi, nếu thật lòng với nhau thi có thể cùng nhau vượt qua mà. Nhóc sẽ học, Nhóc sẽ theo Đạo, rồi Nhóc sẽ về xin mẹ Bé. Cuộc sống của Nhóc sẽ là ở đây. Nhóc đã nói vậy mà Bé không tin, chưa bao giờ Bé tin vào Nhóc cả.

Dù có níu kéo thế nào cũng không thể quay lại như xưa. Biết! Nhóc biết điều đó. "Bé chỉ có thể coi Nhóc là bạn”. Ừ, giờ đây Nhóc sẽ đồng ý làm bạn của Bé. Không phải vì Nhóc không còn yêu thương Bé như trước mà vì chỉ có như vậy, Nhóc mới có thể vẫn được ở bên Bé để Nhóc được quan tâm, chăm sóc người mà Nhóc thật lòng yêu thương. Cảm ơn Bé đã đồng ý.

Từ khi gặp Bé cầm tay người ấy đi trong công viên. Tim Nhóc đã đau và giờ nó sẽ không đau thêm lần nữa. Nó không đóng băng mà đã hóa đá, nhốt chặt một hình bóng. Sẽ không một ai có thể bước vào để lại làm nó nhói đau.

Nhóc chưa bao giờ tin những chuyện hoang đường về ma quỷ, về những quẻ bói và cũng chưa bao giờ Nhóc tin vào sự hiện diện của Chúa trời (Nhóc xin lỗi). Nhưng giờ Nhóc sẽ tin, tin vào những quẻ bói đó, Nhóc đã cầu xin Chúa. Nhóc sẽ ở bên Bé, chờ đợi và hi vọng những điều ước, những giấc mơ, rồi một ngày sẽ chở thành hiện thực.

Nhóc yêu Bé!

 

Đã được xem 2271 lần
Sưu tầm bởi: KhongBietDau
Cập nhật ngày 20/06/2008


CẢM NHẬN
tinh yeu la gi ma the gioi phai khoc!
se co mot ngay` mot ngay nhu the em ve qua day. con tim toi von da hoang vu co dai moc day`. chac chan se co mot ngay nhu the dung ko moi nguoi.????.!!!!!!!???
Được viết bởi vuhien456 (20/06/2008 - 6:34:13 PM)
Bạn hãy đăng nhập để viết cảm nhận cho bài này
TÌM KIẾM

Search
« Tìm nâng cao »
TIÊU ĐIỂM
10 Tin Nhắn Ấm Áp
Em sẽ yêu anh nếu anh biết........
100 ĐIỀU LÃNG MẠN NHẤT
Bạn đang yêu ???
Những ý tưởng tình yêu
Ði tìm một nửa đích thực của bạn
Phải lòng em
Những lỗi phái nam thường mắc phải khi bắt đầu yêu
Em mãi nghi ngờ tình anh.
Tình đầu mong manh
SÔI ĐỘNG NHẤT
Lần gặp đầu tiên
Lần gặp đầu tiên
Em mất anh, mãi mãi mất anh!
Ý nghĩa của hoa hồng xanh
Gửi Lại Chút Yêu Thương
Tự tình....
(^-^)+(^-^)...Nhớ Em...(^-^)+(^-^)
(^-^)+(^-^)...Nhớ Em...(^-^)+(^-^)
(^-^)+(^-^)...Nhớ Em...(^-^)+(^-^)
Mưa Trên Đảo Nhỏ
LIÊN KẾT WEB
Game Online
Học thiết kế web
Xem phim - Nghe nhạc
Nhạc Flash
Truyện Tranh
Avatars
Chat trên web
NHÀ TÀI TRỢ
 
Thung lũng Hoa Hồng - Mảnh đất của TÌNH YÊU - Diễn đàn TÌNH YÊU lớn nhất Việt Nam- Love Land - Informatics - Relax worlds
Tình Yêu | Tin Học | Giải Trí | Ngoại ngữ | Nghe nhạc | Xem phim | Flash games | Truyện tranh | Thế giới avatars | 15 phút chia sẻ | Lưu bút
Copyright © 2005 Thung Lũng Hoa Hồng. - All rights reserved. Designed and Coded by Thành Nha