:: Trang Chủ
» Lưu Bút
» Diễn Đàn
» Chơi games
» Nghe nhạc
» Xem phim
» Truyện tranh
» Avatars
» Phòng Tranh

Thơ Tình
Truyện Tình
Vườn tình yêu
Nghệ Thuật Sống
Danh ngôn tình yêu

Tin căn bản
Mẹo vặt
Đồ họa
Kho Download

Học tiếng Anh
Học tiếng Hàn
Học tiếng Hoa

T==============T
ID:  PASS:  
» Quên mật khẩu   » Đăng ký tài khoản mới
Hỏi và đáp
Hôm nay,  
TRANG CHỦ
Lưu bút
Tình yêu
Diễn đàn
Nghe nhạc
Xem phim
Chơi game
Phòng tranh
Quy định
Hỏi đáp
Tình Yêu
Thơ Tình
Truyện Tình
Nghệ Thuật Sống
Vườn Tình Yêu
Tâm Hồn Cao Thượng
Tin Học
Tin Căn Bản
Mẹo Vặt
Đồ Họa
Internet - Web
Kho Download
IT 360°
Giải Trí
Danh Ngôn
Thơ Thẩn
Truyện Cười
Truyện Ngắn
Truyện Ngụ Ngôn
Truyện Truyền Thuyết
Cổ tích - Sự tích
Thế giới games
Học Ngoại Ngữ
Tiếng Anh
Tiếng Hàn
Tiếng Hoa
English audio
English story
Học qua bài hát
Văn phạm tiếng Anh
Kỷ niệm áo trắng
Người thầy
Thơ áo trắng
Kỷ niệm không phai
LIÊN KẾT
Vườn Tình Yêu

Cách hóa giải tình yêu đơn phương

        Tác giả: Vệ Giang

Người ta có thể làm một mình, ăn một mình, học một mình, đi một mình và cũng có thể... ngủ một mình nhưng không thể yêu một mình! Vì một mình không thể làm nên tình yêu, dù tình cảm đơn phương ấy có bền vững đến trăm năm cũng không làm nên hạnh phúc. Ngược lại, đó là một tình yêu đầy tủi cực, buồn thảm và bế tắc... lỡ rơi vào tình cảnh như thế, tốt nhất là nên tìm cách hóa giải nó.

Bày tỏ:
Khi thầm yêu ai đó, những bạn gái thường rất đau khổ vì nhút nhát, mặc cảm tự ti, thụ động, thậm chí còn sợ đối tượng biết... Sao bạn không nghĩ đến việc bày tỏ tình cảm với người ta?

Biết đâu anh chàng cũng thầm yêu mình mà không dám nói ra. Bởi không hiếm những chàng trai cũng dè dặt, kín kẽ và kiêu kỳ lẫn nhát gan, không dám bày tỏ.

Đôi bên cùng kiêu kỳ như nhau,
E dè như nhau nên nghi ngờ
Anh làm vô tình, em ngây thơ
Kín tiếng nhưng riêng lòng xôn xao
Ai biết phong ba nơi bể hồn
Đâu phải tim rung là tình trao
Đâu phải xuân tươi vì hoa đào
             (Thơ Vũ Hoàng Chương)
Thời buổi này, không ai chê cười việc con gái tỏ tình, tuy nhiên phái nữ tỏ tình thì phải hết sức tinh tế, kín đáo, ý nhị... để khi dù đối tượng không đáp lại vẫn được người ta tôn trọng, quý mến. Đừng sợ rằng nếu bày tỏ kín đáo quá người ta không hiểu.

Nếu trái tim người ấy cũng có cùng một “hệ” như bạn thì bên kia cũng sẽ “nắm bắt” tín hiệu không quá khó khăn. Nên nhớ rằng một trái tim đang yêu là vô cùng nhạy cảm, nhất cử nhất động của bạn anh chàng sẽ “ghi nhận” hết vào bộ nhớ của mình và “giải mã” một cách nhanh chóng không kém gì một... siêu máy tính! Còn nếu không thì anh ta sẽ không hiểu và không cần hiểu. Vì thế mới cần bày tỏ kín đáo, để khi không thành công bạn gái còn đường “rút lui trong danh dự”.

Chinh phục:
Còn biết rõ người đó không yêu mình, chưa thể đáp ứng tình cảm của mình thì bạn gái không nên tuyệt vọng vì bạn vẫn còn một con đường khác, đó là chinh phục.

Tình yêu không thể đổi chác, mua bán, ép buộc nhưng có thể chinh phục và đó là một phương cách chân chính. Chinh phục tình yêu là khiến người ta từ chưa quan tâm đến quý mến rồi yêu mình thật sự bằng những phẩm chất tốt đẹp của mình.

Thông thường phái nam hay chinh phục phái nữ trước nhưng ngược lại cũng chẳng sao. Nếu cách chinh phục ấy là tế nhị và đầy thuyết phục. Phụ nữ thường khéo léo và có muôn nghìn cách để làm rung động trái tim một người khác phái mình yêu mến, miễn là cách đó phù hợp với cái tạng của chàng. Và chinh phục cũng không có nghĩa là bạn cứ “nhào vô”, chiều chuộng, dễ dãi mà “giãn ra”, “làm khó” cũng là một cách chinh phục.

Cẩm Tú làm việc trong một đơn vị có nhiều nữ hơn nam, nhiều cô rất xinh còn cô thì không mấy nổi trội trong số đó. Cơ quan ấy có Nhân, một chàng trai xuất sắc, vừa đẹp trai, tài hoa vừa sâu sắc...

Khỏi phải nói là hầu hết các cô gái trẻ đều thầm yêu và tìm mọi cách để Nhân chú ý đến mình. Chẳng hạn như họ làm duyên làm dáng, chưng diện và nồng nhiệt và “làm nổi” mỗi khi Nhân xuất hiện. Sinh nhật của Nhân, dù anh không tổ chức thì họ cũng tặng quà, gọi điện thoại, nhắn tin chúc mừng... Khiến Nhân càng hiểu rõ ưu thế của mình và có phần tự đắc.

Cẩm Tú cũng không thoát khỏi sự hấp dẫn của chàng trai trẻ ấy nhưng cô thấy không thể hạ mình “xếp hàng” như những cô gái kia, dù hình ảnh của Nhân luôn ám ảnh cô. Nhưng thay vì nồng nhiệt, mỗi lần gặp Nhân cô... lạnh như tiền, không biểu lộ gì. Chỉ riêng điều đó cũng khiến Nhân thấy là lạ, vì chưa cô gái nào... dám như thế mới mình cả.

Trong dịp mừng một người được đi tu nghiệp ở nước ngoài, đám bạn trẻ ấy quyết định không đi ăn nhà hàng mà kéo nhau về nhà làm một bữa tiệc “tự biên tự diễn” cho thoải mái. Thế là các cô gái hôm ấy diện thật đẹp, ngồi trên phòng khách say sưa “đấu hót” với Nhân, chỉ có Cẩm Tú chịu khó xuống bếp phụ giúp chủ nhà.

Khi thức ăn dọn lên, có vài “tác phẩm ẩm thực” khiến ai cũng phải trầm trồ, khen ngợi vì cách trình bày lẫn chất lượng và chủ nhà giới thiệu “tác giả” không ai khác hơn chính là Cẩm Tú. Là một chàng trai sành ăn, Nhân không thể nào không “rung động” khi thưởng thức món cô thực hiện.

Trong một lần khác cơ quan cho đi nghỉ lễ ở Bà Rịa. Đêm, mọi người về phòng nghỉ ngơi, riêng đám bạn trẻ vẫn ngồi chơi trên bãi biển về khuya vắng vẻ và vô cùng thơ mộng với ánh trăng hạ tuần. Họ cười đùa hò hát... đến lượt mình, Cẩm Tú ôm  đàn guitar tự đệm và hát một bài “ruột”của cô, bóng dáng trẻ trung của Cẩm Tú cùng với mái tóc xõa dài bên đống lửa sắp tàn, toát ra một vẻ thơ mộng khiến Nhân ngây ngất và nghĩ rằng đó chính là người con gái mà mình kiếm tìm. Một cô gái vừa kín đáo, vừa đảm đang vừa lãng mạn...

Sáng hôm sau, Nhân dậy sớm để chạy bộ trên bãi biển trước khi bơi thì đã thấy Cẩm Tú lang thang một mình đi nhặt vỏ sò, vỏ ốc, cô đi chân trần, vai quàng một chiếc khăn mỏng tung bay trong gió sớm... Nhân thấy rằng đây chính là dịp tốt nhất để anh “đăng ký” một chỗ trong trái tim cô gái. Cô không đẹp nhưng hoàn toàn chinh phục được anh bằng tính cách của mình.

Hãy quên đi
Nhưng việc chinh phục một chàng trai, nhất là một chàng trai “có giá” thì không hề dễ dàng. Nhiều bạn gái dù nỗ lực cũng không thành công.

Trước hết hãy biết mình biết người. Như trường hợp Thu Trang, một cô sinh viên năm thứ nhất, mới chân ướt chân ráo đã mê ngay một giảng viên vừa trẻ, vừa đẹp trai, là một tiến sĩ học ở nước ngoài về, tương lai đầy hứa hẹn. Cô cũng biết rằng không chỉ có những nữ sinh viên mơ mộng như cô mà còn rất nhiều cô giáo trẻ trong trường đại học cũng thầm yêu con người rất đáng yêu nhưng không hề dễ yêu ấy...

Suốt 4 năm đại học cô tìm mọi cách để tiếp cận với thầy, để thầy chú ý, “giúp đỡ” bằng nhiều hình thức... Thầy có giúp đỡ, tiếp xúc, ân cần với cô... nhưng cũng đúng mực có giới hạn với cô sinh viên trung bình về nhan sắc lẫn học lực. Thế mà khi ra trường rồi, cô vẫn tiếp tục cuộc “săn đuổi” vô vọng. Bạn bè biết chuyện đều khuyên rằng cách khôn ngoan nhất là quên mối tình “một phía” ấy đi...

Tin vào một tình yêu khác
Có những bạn gái yêu đương dễ dãi, thay người yêu như thay áo, phung phí tình yêu để rồi có ngày khánh tận. Nhưng có những bạn cứ khư khư ôm lấy một mối tình dù đó chỉ là mối tình một mình, một mình mình biết, một mình mình hay cũng là một bi kịch.

Chỉ có chính bạn mới giải cứu được mình khỏi những mối tình u uất như thế. Hãy tin rằng khi biết sống thân thiện, cởi mở, sống đáng yêu rồi sẽ được yêu. Tình yêu dù quý giá nhưng không chỉ có một.
Đã được xem 7639 lần
Sưu tầm bởi: CamChuong
Cập nhật ngày 12/01/2007


CẢM NHẬN
Chưa có cảm nhận nào đc viết cho bài này!
Bạn hãy đăng nhập để viết cảm nhận cho bài này
TÌM KIẾM

Search
« Tìm nâng cao »
TIÊU ĐIỂM
10 Tin Nhắn Ấm Áp
Em sẽ yêu anh nếu anh biết........
100 ĐIỀU LÃNG MẠN NHẤT
Bạn đang yêu ???
Những ý tưởng tình yêu
Ði tìm một nửa đích thực của bạn
Phải lòng em
Những lỗi phái nam thường mắc phải khi bắt đầu yêu
Em mãi nghi ngờ tình anh.
Tình đầu mong manh
SÔI ĐỘNG NHẤT
Lần gặp đầu tiên
Lần gặp đầu tiên
Em mất anh, mãi mãi mất anh!
Ý nghĩa của hoa hồng xanh
Gửi Lại Chút Yêu Thương
Tự tình....
(^-^)+(^-^)...Nhớ Em...(^-^)+(^-^)
(^-^)+(^-^)...Nhớ Em...(^-^)+(^-^)
(^-^)+(^-^)...Nhớ Em...(^-^)+(^-^)
Mưa Trên Đảo Nhỏ
LIÊN KẾT WEB
Game Online
Học thiết kế web
Xem phim - Nghe nhạc
Nhạc Flash
Truyện Tranh
Avatars
Chat trên web
NHÀ TÀI TRỢ
 
Thung lũng Hoa Hồng - Mảnh đất của TÌNH YÊU - Diễn đàn TÌNH YÊU lớn nhất Việt Nam- Love Land - Informatics - Relax worlds
Tình Yêu | Tin Học | Giải Trí | Ngoại ngữ | Nghe nhạc | Xem phim | Flash games | Truyện tranh | Thế giới avatars | 15 phút chia sẻ | Lưu bút
Copyright © 2005 Thung Lũng Hoa Hồng. - All rights reserved. Designed and Coded by Thành Nha